ไลฟ์สไตล์
100 year

พัทยาฝนตกหนัก ถนนหลายสายน้ำท่วมสูง การจราจรถูกตัดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
11 เม.ย. 2564 19:16 น.
SHARE

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา น้ำท่วมสูงถนนหลายสาย การจราจรถูกตัดขาด ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องนานกว่า 2 ชม. ส่งผลให้ในหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน

จากการตรวจสอบบริเวณถนนเส้นหลัก สุขุมวิทพัทยา พบว่า บริเวณช่วงพัทยาใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้ออกมาปิดกั้นเส้นทาง และอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ บริเวณถนนสุขุมวิทเทพประสิทธิ์ พบว่ามีน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. การจราจรสามารถใช้ได้ 1 ช่องทาง การจราจรติดยาวเช่นเดียวกัน

ด้านเส้นทางเลี่ยงเมือง บริเวณถนนเลียบทางรถไฟช่วงเขาน้อย - เขาตาโล ซึ่งเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ และน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตก พบว่ามีน้ำท่วมสูงมากกว่า 1 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทาง พร้อมให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น

ส่วนเส้นทางในเมืองพัทยา อาทิ ถนนพัทยาสาย 3 ซอยเพนียดช้าง ซอยบงกช ซอยบัวขาว พบว่า มีน้ำท่วมสูงระดับ 50 - 80 ซม. ส่งผลในเมืองพัทยาขณะนี้จราจรชะลอตัว รถติดแน่นทุกสาย

อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากฝนหยุดตกประมาน 1 ชม. น้ำจะค่อยๆ ลดระดับจนเข้าสู่สภาวะปกติต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมพัทยาฝนตกหนักชลบุรีรถติดน้ำท่วมถนนถนนสุขุมวิทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:27 น.