ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร. มอบ สอ.รฝ. ตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่ 320 เตียง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 13:45 น.
SHARE

กองทัพเรือ เตรียมพร้อมสูงสุด มอบ สอ.รฝ.ตั้งโรงพยาบาลสนาม รับมือโควิด-19 ระลอก 3 รองรับผู้ป่วย 320 เตียง โดยมี รพ.สนามของ หน่วยบัญชาการนาวิกโนธิน และสนามฝึกบ้านจันทเขลม รวมรองรับได้หมด 726 เตียง

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. ได้สั่งการให้ พล.ร.ต.อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด โรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (เกล็ดแก้ว) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยง จากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 พื้นที่จังหวัดชลบุรี

ในวันนี้ได้มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด และจัดเตรียมพื้นที่ รองรับต่อสถานการณ์ มีเจ้าหน้าที่จาก กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ กรมแพทย์ทหารเรือ และสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมในภารกิจ โดยมี นาวาเอก ณัฐพงศ์ ปานโสภณ รองผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (รอง ผบ.สอ.รฝ.) ควบคุมการปฏิบัติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทำให้ขณะนี้โรงพยาบาลสนามมีความพร้อม 100%

โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ มี 4 อาคาร สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 320 เตียง และเป็น 1 ใน 3 แห่ง ของโรงพยาบาลสนาม กองทัพเรือ ประกอบด้วย โรงพยาบาลสนาม ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มี 3 อาคาร รองรับผู้ป่วยได้ 174 เตียง และโรงพยาบาลสนาม สนามฝึกกองทัพเรือ บ้านจันทเขลม หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน จ.จันทบุรี มี 4 อาคาร รองรับผู่ป่วยได้ 232 เตียง รวมรองรับผู้ป่วยได้ทั้งสิ้น 726 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดรพ.สนามกองทัพเรือสอ.รฝ.เตียงสนามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:55 น.