ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติปล่อยโฮ 2 หนุ่มเทศบาล ซิ่ง จยย.เสยท้าย 6 ล้อ กลิ้งหัวฟาดตายคู่

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 00:44 น.
SHARE

2 หนุ่มเทศบาล ซิ่ง จยย.เฉี่ยวท้ายหกล้อ เปลี่ยนเลนล้มกลิ้ง หัวฟาดฟุตปาท นอนแน่นิ่งดับคู่ กล้องหน้ารถตามหลังจับภาพเหตุการณ์ชัด ตำรวจเร่งตรวจสอบดำเนินคดี  

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 5 เม.ย.64 พ.ต.ต.สุรพงษ์ พรงาม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ บนถนนรักศักดิ์ชมูล ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี มีผู้เสียชีวิต โดยขณะเกิดเหตุมีภาพจากกล้องหน้ารถของประชาชน สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรจาก รพ.พระปกเกล้าฯ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย 2 ราย สภาพนอนหงายอยู่กลางถนนและฟุตปาทข้างทาง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเตชนะ พิณวงศ์ อายุ 33 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ส่วนรายที่ 2 ชื่อ นายนิพัฒน์ แสงวงศ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/561 ม.9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ใกล้กันพบรถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 1-กณ 2850 จันทบุรี ล้มอยู่กลางถนน ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-2201 จันทบุรี ที่บรรทุกอิฐบล็อกมาเต็มคันรถ จอดอยู่ข้างทาง สภาพมุมไฟท้ายด้านซ้าย มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนเสียหาย โดยมี นายสมชาติ ทองนอก อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 3 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นคนขับยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ ด้านญาติผู้เสียชีวิตเมื่อทราบข่าว จึงรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นศพผู้เสียชีวิจทั้งสอง ถึงกับทรุดลงกับพื้น และปล่อยโฮร้องไห้ทันที

จากการสอบสวนทราบว่า นายเตชนะ ปัจจุบันเป็นพนักงานเทศบาลเมืองท่าช้าง ตำแหน่งเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ส่วน นายนิพัฒน์ เป็นอดีตเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ สังกัดเดียวกัน ต่อมาทางตำรวจได้ขอตรวจสอบภาพกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ที่บังเอิญขับรถตามหลังมา และสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุ นายเตชนะ เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ และมี นายนิพัฒน์ เป็นคนซ้อนท้าย มาจากทางเขาไร่ยามุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ คู่กรณี ที่ขับอยู่เลนซ้าย ได้ขับรถเปลี่ยนมาเข้าเลนขวา เพื่อต่อแถวกับรถยนต์คันหน้าเตรียมเข้าด่านกวดขันวินัยจราจร ที่ถัดไปกว่าร้อยเมตร ขณะเดียวกัน นายเตชนะ และ นายนิพัฒน์ ที่ขี่รถตามหลังมาด้วยความเร็ว และได้ขี่รถหลบตามมาทางขวา และทันทีที่รถบรรทุกแตะเบรกทั้งสองคนพยายามขี่รถหลบมาทางซ้ายอีกครั้งแต่ไม่พ้น ได้เฉี่ยวชนท้ายรถบรรทุก และล้มกลิ้งกับพื้นร่างไถลไปกระแทกกับฟุตปาทนอนแน่นิ่ง และทำให้เสียชีวิตทั้งสองคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนจักรยานยนต์จยย.ชนท้ายจยย.เสยท้ายจยย.ชนท้ายหกล้ออุบัติเหตุจันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:53 น.