ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกที่สัตหีบ 2 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมถนนสุขุมวิทสูงร่วมชั่วโมงก่อนกลับสู่ปกติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2564 16:36 น.
SHARE

พายุฝนถล่มสัตหีบนาน 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนสุขุมวิท ช่วง สัตหีบ-พัทยา ทั้งสองฝั่งถนนบริเวณเยื้องตลาด 700 ไร่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวเป็นกิโล ล่าสุดน้ำลด การจราจรกลับเป็นปกติแล้ว

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 3-6 เมษายน 2564) ประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าเกิดขึ้น โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่ง เริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งระวังอันตรายจากฟ้าผ่าในขณะที่เกิดพายุฤดูร้อนไว้ด้วย สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 เม.ย.64 จากกรณีที่ฝนได้กระหน่ำลงมาต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ทำเอาน้ำท่วมถนนสุขุมวิท เส้นทางสัตหีบ-พัทยา ทั้งสองฝั่งถนนบริเวณเยื้องตลาด 700 ไร่สัตหีบ รถที่สัญจรไปมาต้องหยุดชะลอเพื่อให้น้ำระบายลดลงทำให้รถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร บางคันลุยน้ำท่วมครึ่งคันรถ และน้ำยังไหลไปท่วมบ้านเรือนที่ติดกับถนน ชาวบ้านต้องออกมาช่วยกันระบายน้ำ เพื่อให้น้ำลดลง ซึ่งใช้เวลากว่าชั่วโมงน้ำจึงระบายลดลงและใช้ถนนได้ตามปกติ

ล่าสุด นางอ้อย ปลีเจริญ รองปลัดเทศบาลเมืองสัตหีบ รักษาการ นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้สั่งการให้ นายประภัสร์ ตั้งเจริญกุล หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบสัญจรไปมา และจะได้มีการประชุม และหารือกับหมวดทางหลวงสัตหีบ ที่รับผิดชอบบนถนนสุขุมวิท เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบนถนนสุขุมวิทในระยะยาวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำท่วมน้ำท่วมสัตหีบถนนสุขุมวิทอ.สัตหีบชลบุรีเยื้องตลาด 700 ไร่อ้อย ปลีเจริญแก้ปัญหาน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:43 น.