ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กปู" เปิดซุ้มประตู "หน่วยซีล" คล้ายเรือล่องหน สง่างาม-ทันสมัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 09:19 น.
SHARE

ผบ.กองเรือยุทธการ เปิดซุ้มประตู หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ด้วยดีไซน์คล้ายเรือล่องหนสมกับ ภารกิจ "หน่วยซีล" ทำให้ดูโดดเด่น สง่างาม และทันสมัย สะท้อนความเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เปิดซุ้มประตู หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) กองเรือยุทธการ ที่ ณ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือฯ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากเส้นทางเข้า-ออกเดิมของ นสร.กร. ตัดผ่านสนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 15 หาดยาว ที่มีการฝึกอย่างต่อเนื่อง และในบางครั้งมีการปิดเส้นทางเข้า-ออกส่งผลให้ข้าราชการของหน่วยต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางผ่านหมู่บ้านช่องแสมสารที่มีความแออัด และมีระยะทางไกลกว่าเดิม

อีกทั้ง หน่วยได้รับการขยายอัตราเพิ่มอีก 1 กรมรบพิเศษ ข้าราชการของหน่วยเพิ่มขึ้น การผ่านเข้า-ออกเส้นทางเดิมที่เป็นลักษณะทางลงเนินโค้ง ทำให้มีความไม่ปลอดภัย หน่วยจึงได้พิจารณาสร้างเส้นทางเข้า-ออกใหม่ ให้มีความปลอดภัย และสง่างาม

การออกแบบซุ้มประตูใหม่ที่มีความโดดเด่น เป็นลักษณะคล้ายเรือล่องหน ที่มีขีดความสามารถในการเล็ดลอดการตรวจพบ ตรวจจับจากข้าศึก และสามารถทำการแทรกซึมเข้าไปในพื้นที่ปฏิบัติการ อันเป็นคุณลักษณะสำคัญในการปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ

โดยด้านบนของซุ้มประกอบด้วย ชื่อหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เหนือ ชื่อประดับเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ด้านซ้ายมีธงเครื่องหมายยศ พลเรือตรี ซึ่งเป็นยศของผู้บัญชาการหน่วย และได้พิจารณาสร้างซุ้มประตูอยู่ในบริเวณที่มีเส้นทางเข้า-ออกหน่วยกว้างขวางกว่าเดิม เป็นไปตามแนวความคิดในการออกแบบของ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้มอบให้แก่หน่วย

จากลักษณะซุ้มประตูที่โดดเด่น สง่างาม และทันสมัย สะท้อนความเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองเรือยุทธการได้เป็นอย่างดี ตลอดจนเป็นภาพลักษณ์ที่ดีต่อหน่วยอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยซีลเปิดซุ้มประตูผบ.กองเรือยุทธการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือนสร.เรือล่องหนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10:37 น.