ไลฟ์สไตล์
100 year

คอนเทนเนอร์สารเคมี ระเบิดริมถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า บาดเจ็บหลายรายรถติดหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
24 มี.ค. 2564 22:32 น.
SHARE

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก ข่าวปราการนิวส์โพสต์

รถตู้บรรทุกคอนเทนเนอร์เสียหลักพลิกตะแคง ทำให้ตู้พลิกทับเสาไฟฟ้า และสายไฟฟ้าขาด เมื่อเอาสลิงดึงตู้ขึ้นเกิดไฟฟ้าช็อตลุกไหม้หญ้าข้างทาง ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไปโดนสารเคมีจนเกิดระเบิด เจ็บหลายราย

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 20.55 น. วันที่ 24 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุบนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ฝั่งขาเข้า กทม. ช่วง กม.ที่ 31 อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รถตู้บรรทุกคอนเทนเนอร์เสียหลักพลิกตะแคงทับเสาไฟฟ้า และสายไฟข้างทางขาด โดยที่ไม่มีใครรู้ ทางเจ้าของรถจึงใช้สายสลิงสั้นเพื่อดึงตู้คอนเทนเนอร์ให้พลิกกลับมาตั้ง แต่คาดว่าไปทำให้ไฟลัดวงจรจนช็อตแล้วเกิดประกายไฟ ทำให้ไฟลุกลามไปแนวหญ้าข้างทาง

จากนั้นหน่วยดับเพลิงมาถึง จนท.ได้ใช้น้ำดับไฟและฉีดใส่คอนเทนเนอร์ โดยที่ไม่รู้ว่าภายในตู้บรรทุกสารเคมีจำพวกโซเวนท์มา ทำให้เมื่อน้ำไปเจอสารเคมีและความร้อน ทำให้มีควันสีเหลืองพวยพุ่งออกมาก่อนเกิดการระเบิด เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เป็น จนท.ดับเพลิง 2 นาย และนักข่าวที่มารายงานข่าวอีก 2 คน

ภาพจาก คลิป ศูนย์วิทยุอุรุพงษ์
ภาพจาก คลิป ศูนย์วิทยุอุรุพงษ์

ล่าสุด จนท.ดับเพลิงกำลังดำเนินการโดยใช้โฟมฉีดเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้จากสารเคมี ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว และปิดการจราจรในช่องทางขนาน แต่รถในช่องทางด่วนยังเคลื่อนตัวได้ แต่รถหนาแน่นติดขัด แนะผู้ที่เข้ากรุงเทพฯ ให้ใช้ทางยกระดับบูรพาวิถี หรือ มอเตอร์เวย์สาย 7 จะสะดวกกว่า และจุดเกิดเหตุยังมีกลิ่นสารเคมีทำให้แสบจมูกแสบคอ

รายงานคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนเทนเนอร์สารเคมีสารเคมีระเบิดตู้คอนเทนเนอร์ระเบิดคอนเทนเนอร์สารเคมีระเบิดรถเทรลเลอร์พลิกคว่ำถนนเทพรัตนอ.บางปะกงฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 04:54 น.