ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง ยาไอซ์ 17 กก.ลอยเกลื่อนทะเล ถูกพัดมาติดอ่าวแดง เกาะกูด

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 21:39 น.
SHARE

ตะลึง ยาไอซ์ 17 ห่อ รวม 17 กก. ลอยกระจัดกระจายเกลื่อนทะเลมาติดหาดอ่าวแดง เกาะกูด โดยในห่อมีอักษรภาษาจีน มีรูปปลาว่ายน้ำ 2 ตัว มีดาวแดง 5 ดวง ตำรวจจึงได้นำไปตรวจสอบแหล่งที่มา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ประจำตู้ยาม ต.เกาะหมาก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบห่อวัตถุต้องสงสัยกระจัดกระจายเกลื่อน ได้ถูกคลื่นซัดลอยมาติดที่บริเวณโขดหินหน้าหาดอ่าวแดง หมู่ 1 ต.เกาะหมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยาม ต.เกาะหมาก พร้อมด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.6 กก.2 บก.ทท.1 (ตราด) ประจำ ต.เกาะหมาก, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, ผู้นำชุมชน จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบห่อลักษณะสี่เหลี่ยมสีเหลืองสลับน้ำตาล มีพลาสติกใสห่อหุ้มกันน้ำอย่างดี กระจัดกระจายเกลื่อน รวมทั้งหมด 17 ห่อ ข้างห่อมีอักษรภาษาจีน มีรูปปลาว่ายน้ำ 2 ตัว มีดาวแดง 5 ดวง

ข่าวแนะนำ

เมื่อตรวจสอบสิ่งที่บรรจุอยู่ภายในมีลักษณะเป็นเกล็ดขาวใส เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์ตรวจสารเสพติดทำการตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) หรือยาไอซ์ บรรจุอยู่ในห่อ ห่อละ 1 กิโลกรัม จำนวน 17 ห่อ น้ำหนักรวม 17 กิโลกรัม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.สมพงษ์ เชื้อเชิง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เกาะกูด เพื่อจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาแหล่งที่มาในเชิงลึกต่อไป พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ ถ้าหากประชาชนพบเห็นห่อลักษณะดังกล่าวลอยมาติดชายหาดพื้นที่ต่างๆ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าได้เก็บไว้หรือครอบครองจะมีความผิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาไอซ์ไอซ์17กก.ไอซ์ลอยเกลื่อนทะเลอ่าวแดงเกาะหมากสภ.เกาะกูดตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 12:20 น.