เมืองพัทยา เปิดตัว "ไลน์แอด" เชื่อมคุณภาพชีวิต สร้างพัทยาให้น่าอยู่

ข่าว

  เมืองพัทยา เปิดตัว "ไลน์แอด" เชื่อมคุณภาพชีวิต สร้างพัทยาให้น่าอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 22:56 น.

  รองนายกพัทยา เปิดตัว "LINE@PATTAYA CONNECT" หวังให้ชาวเมืองพัทยา-ผู้สนใจทั่วไป สามารถแอดเฟรนด์ ผ่านทางไลน์รับข่าวสาร-บริการที่หลากหลาย ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยา 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 ที่เมืองพัทยา นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ตัวแทนของ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดตัว LINE@PATTAYA CONNECT ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เชื่อมคุณภาพชีวิต สร้างพัทยาให้น่าอยู่" โดยจัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ณ ลานโปรโมชั่นหลัก ชั้น G ศูนย์การค้า Terminal 21 Pattaya 

  ทั้งนี้เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในขณะเดียวกันเมืองพัทยาก็ยังให้บริการกับชาวเมืองพัทยา ทำให้มีการติดต่อสื่อสารเพื่อสอบถามข้อมูล หรือให้บริการด้านอื่นๆเป็นจำนวนมาก เช่น สอบถามเส้นทาง ที่พัก ที่เที่ยว ขอข้อมูลราชการ และร้องเรียนแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย เป็นต้น ประกอบกับในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยได้ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตแบบดิจิทัล ซึ่งเห็นได้จากการที่คนใช้ smart Phone อินเตอร์เน็ต และโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น เมืองพัทยาจึงได้ควบรวมข้อมูลและบริการต่างๆ ให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบดิจิทัลของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยา ทำให้ LINE@PATTAYACONNECT ได้ถือกำเนิดขึ้น

  นอกจากนี้ LINE@PATTAYACONNECT คือ ไลน์แอด จากเมืองพัทยาที่นำเอาข่าวสารและบริการที่หลากหลาย มาให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยา ซึ่งสามารถใช้งาน LINE@PATTAYACONNECT ได้ ด้วยการเข้าแอฟพลิเคชั่นไลน์ จากนั้นกดปุ่มเพิ่มเพื่อนและพิมพ์ "@PATTAYACONNECT" ในช่องการค้นหาด้วยไอดีไลน์ หรือสแกน QR CODE 

  จากนั้นก็ทำการลงทะเบียนโดยกรอกข้อมูลตามที่ระบบกำหนด เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้ โดยฟังก์ชั่นใน LINE@PATTAYACONNECT มีทั้งหมด 6 ฟังก์ชั่น ได้แก่ 

  -งานจราจร ที่สามารถแจ้งผู้ใช้รถใช้ถนนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจัดงาน หรืองานก่อสร้างทาง 
  -การศึกษา ที่มีคลิปความรู้ที่หลากหลาย ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เหมาะกับทุกกลุ่มอายุ ตั้งแต่วัยแรกเกิด จนถึงวัยเกษียณ
  -การนัดหมายโรงพยาบาล ที่ย่นระยะเวลาการรอพบแพทย์
  -การร้องเรียนและร้องทุกข์ ที่ประชาชนสามารถพิมพ์เรื่องร้องเรียน พร้อมถ่ายรูปและแชร์โลเคชั่นได้อย่างเรียลไทม์ เพื่อที่เมืองพัทยาจะไปแก้ไข     ปัญหาให้อย่างทันท่วงที
  -การท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว การเดินทางภายในเมืองและระหว่างเมือง รวมถึงผู้ประกอบการใน   เมืองพัทยา ก็สามารถติดต่อเพื่อให้ทางเมืองพัทยาโปรโมทสินค้าและบริการได้

  ฟังก์ชั่นสุดท้าย คือ ระบบข้อมูลราชการเบื้องต้น ที่รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการติดต่อราชการ มาให้ผู้ที่ใช้งานได้อ่านกันง่ายๆไม่ยุ่งยาก
  โดย 6 บริการนี้ ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทุกกลุ่ม และทุกสาขาอาชีพ เพื่อเป็นหนึ่งในการผลักดันให้เมืองพัทยาก้าวสู่ Smart City อย่างสมบูรณ์แบบ 

  อย่างไรก็ตาม LINE@PATTAYACONNECT ยังมีการบรอดแคสข้อมูลต่างๆที่หลากหลายให้กับสมาชิก โดยคัดสรรหัวข้อที่น่าสนใจและเหมาะสมกับสมาชิกกลุ่มย่อย เช่น สมาชิก LINE@PATTAYACONNECT ที่อยู่ในวัยเรียน จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับความรู้ต่างๆนอกห้องเรียน หรือข่าวสารข้อมูลการสอบชิงทุน การเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย เป็นต้น นอกเหนือจากข้อมูลและบริการที่ LINE@PATTAYACONNECT ได้สร้างสรรค์มาให้แล้ว ยังมีการนำโลมา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ จุดเด่น ของเมืองพัทยา มาสร้างเป็นมาสคอตสุดน่ารัก อย่างน้อง "มาโลว์" ที่มาคอยสร้างสีสันตามสถานที่ต่างๆรอบเมืองพัทยา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าท่าฯเตือนเรือโดยสาร นนท.ไม่สวมชูชีพ
   02:57

   เจ้าท่าฯเตือนเรือโดยสาร นนท.ไม่สวมชูชีพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์