นึกว่าอนาคอนดา ชาวบ้านจับงูเหลือมยักษ์ 6 เมตร หนัก 100 กก. ซุกโพรงหญ้า

ข่าว

นึกว่าอนาคอนดา ชาวบ้านจับงูเหลือมยักษ์ 6 เมตร หนัก 100 กก. ซุกโพรงหญ้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 19:12 น.

เจ้าของที่ดินผงะ เรียกชาวบ้านมาช่วยจับ "งูเหลือมยักษ์" ยาว 6 เมตร หนัก 100 กิโลกรัม คาดยังมีอีกตัว ขนาดใหญ่กว่า 


วันที่ 1 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ชาวบ้านพบงูเหลือมขนาดใหญ่ บริเวณป่าหญ้า หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกำลังช่วยกันดึงงูเหลือมออกจากโพรงหญ้า ต้องใช้รถแบ็กโฮดันหญ้าออก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถจับงูเหลือมได้ในที่สุด

ทั้งนี้พบว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวมีความยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ด้วยความใหญ่ทำให้การเอางูออกมาเป็นไปด้วยความทุลักทุเล และเหนื่อยไปตามๆ กัน อีกทั้งต้องใช้คนจำนวน 6 คนช่วยกันอุ้มงูไปใส่กรง นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ไกลจากหมู่บ้าน ชุมชน

จากการสอบถาม นางสาวพรทิพย์ รักษาศีล อายุ 54 ปี เจ้าของที่ดิน เล่าว่า ตนได้ปรับที่เพื่อจะลงต้นกล้วย ตั้งแต่ 3 วันก่อน และได้ไปเจอกับงูเหลือมตัวใหญ่ แต่ตอนนั้นออกมาบอกให้ชาวบ้านช่วยจับ แต่ไม่ทัน งูหนีไปก่อน จนในวันนี้มาเจออีก คาดว่าเป็นตัวเดียวกัน และยังคิดว่าน่าจะมีอีกตัวที่เป็นคู่ของมันที่ตัวใหญ่กว่านี้ เคยเห็นงูตัวใหญ่ในหนัง แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอด้วยตัวเอง ทำให้รู้สึกกลัว เกิดมาไม่เคยพบงูที่ตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  งูนอนขวางกลางถนน กู้ภัยโชว์วิธีทำให้งูแกล้งตาย
  02:25

  งูนอนขวางกลางถนน กู้ภัยโชว์วิธีทำให้งูแกล้งตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์