สาวหล่อหอบสินสอดขอเจ้าสาวแต่งงานวันวาเลนไทน์ เผยความรักคือสิ่งสวยงาม

ข่าว

  สาวหล่อหอบสินสอดขอเจ้าสาวแต่งงานวันวาเลนไทน์ เผยความรักคือสิ่งสวยงาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.พ. 2564 13:45 น.

  สาวหล่อหอบเงินแสนกับทอง 5 บาทเป็นสินสอด แห่ขอสาวแต่งงานวันวาเลนไทน์ เผยคบมานาน 3 ปี บรรยากาศสนุกสนานเจอด่านพ่อตาทดสอบความฟิต ดันพื้น 20 ครั้ง เผยไม่กลัวถูกเหยียดเพศ เพราะความรักคือสิ่งสวยงาม

  เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 14 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่บ้าน 39/75 หมู่ 6 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี น.ส.อังคณา พวงพรับ อายุ 28 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าวกำลังจัดเตรียมขบวนขันหมากเป็นเงินสดจำนวน 10 หมื่น (1 แสนบาท) พร้อมทองคำหนัก 5 บาท แห่ขบวนไปขอ น.ส.ปรัชญาภรณ์ สีสดใส อายุ 30 ปี ฝ่ายเจ้าสาว โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานครื้นเครง มีบรรดาญาติฝ่ายเจ้าบ่าวแต่งชุดแดงเต้นแดนซ์กันไปตามขบวนอย่างมันสุดขีด โดยระยะทางจากบ้านเจ้าบ่าวไปยังบ้านสาวกว่า 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงบ้านเจ้าสาว เจ้าบ่าวถูกทดสอบความฟิตของร่างกายโดยการดันพื้นโชว์ 20 ครั้ง และจ่ายค่าผ่านทางตามธรรมเนียม

  จากการสอบถาม น.ส.อังคณา พวงพรับ อายุ 28 ปี เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองได้คบหากับฝ่ายเจ้าสาวมา 3 ปี พอมาถึงวันนี้ได้ฤกษ์ดีเป็นวันมงคล หรือวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ จึงได้บอกกับแม่และญาติอยากมาขอสาวที่ตนคบหา และแต่งงานให้ถูกตามพิธี และไม่เคยคิดว่าจะเป็นการเหยียดเพศอะไร เพราะไม่ว่าเพศไหนก็รักกันได้เหมือนกัน สมัยนี้ไม่แปลกอะไรที่จะมี ชายรักชาย หญิงรักกับหญิง เพราะความรักคือสิ่งที่สวยงามเสมอ ในวันแห่งความรักนี้ ตนขอเป็นตัวแทนของความรักให้กับคนไทย ขอให้รักกันนานๆ และดูแลคนรักให้ดี อะไรที่ผิดพลาดไปก็ให้อภัยกัน เพราะความรักสวยงามเสมอ

  ด้าน น.ส.ปรัชญาภรณ์ สีสดใส อายุ 30 ปี เจ้าสาว กล่าวว่า ที่ถือฤกษ์วันนี้เพราะเป็นวันดีคือ วันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับวันวาเลนไทน์ ส่วนสาเหตุที่เลือกแต่งงานและขอใช้ชีวิตกับเจ้าบ่าวคนนี้ คือเขาเป็นคนที่ดูแลตนได้ และเมื่อเวลาทำงานมาเหนื่อยๆ หรือเวลาท้อ ก็มีแต่เขาที่คอยดูแลและอยู่เคียงข้างเสมอ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขก็มีเขาอยู่เคียงข้างเสมอ ไม่เคยปล่อยมือกันไปไหน และความดีที่เขามีทำให้มัดใจตนได้อยู่ตลอดเวลา 3 ปีที่คบกันมา ตนจึงได้ตกลงปลงใจแต่งงานกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวหล่อหญิงรักหญิงสาวหล่อแต่งงานชลบุรีวันวาเลนไทน์อังคณา พวงพรับปรัชญาภรณ์ สีสดใสวันแห่งความรักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์