ไม่รู้อะไรดลใจให้หนุ่มสกลนคร ซิ่งรถจยย.ย้อนศรลงสะพานข้ามแยกท่าเรือแหลมฉบัง โดนกระบะที่มาทางตรงกำลังจะไปรับคนงานที่ท่าเรือฯ ชนกระเด็นอัดพื้นดับสลดคาที่ในวันวาเลนไทน์ 

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 14 ก.พ.64 ร.ต.อ.ณรงค์ จันทรา รอง สว.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ย้อนศร มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสะพานข้ามแยกท่าเรือแหลมฉบัง ฝั่งขาเข้าศรีราชา ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 ช่องจราจรขับขี่ทางเดียว ช่วงบริเวณก่อนขึ้นสะพานต่างระดับ พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายธีระวัฒน์ พิลาแสน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 1 ต.ตาดโกน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร อยู่ในสภาพศีรษะแตก และมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 3-22780 สภอ.ศรีราชา อยู่ในสภาพหน้ารถพังเสียหาย ไม่สามารถขับขี่ต่อได้ ถัดมาพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผข 699 ชลบุรี จอดอยู่ สภาพข้างฝั่งซ้ายพังเสียหายเป็นรอยยาว มีนายประภาส พรหมเดชาวัต อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ 5016 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพหน้ารถพังเสียหายด้วยเช่นกัน ซึ่งมี นายบัญชา เนียรเอก อายุ 25 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

...

สอบถาม นายประภาส พรหมเดชาวัต ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคู่กรณี กล่าวว่า ตนเองกำลังขับขี่รถยนต์กระบะมาตามเลนขวาสุดตามปกติ เพื่อมุ่งหน้าไปทางศรีราชา จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุก็เจอกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับขี่ย้อนศรมาด้วยความเร็ว ตนเองพยายามจะหักหลบแล้ว แต่ก็ไม่พ้น จึงพุ่งชนอย่างแรง ส่งผลให้เกิดเหตุดังกล่าว

ส่วนนายบัญชา เนียรเอก ผู้ขับขี่รถยนต์ตู้ กล่าวว่า ตนเองกำลังจะไปรับคนงานในท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งก็ขับขี่ตามหลังรถยนต์กระบะมา โดยพบเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับขี่ย้อนศรมาตั้งแต่กลางถนนท่าเรือแหลมฉบัง แล้วปรากฏว่าขับขี่มาทางเลนขวาสุด ซึ่งด้วยความเร็วของรถที่สวนทางกันส่งผลให้รถยนต์กระบะพุ่งชนอย่างแรง ส่วนตนเองที่ขับขี่ตามหลังมาก็ได้หักหลบเช่นกัน และได้ไปเหยียบกับรถจักรยานยนต์จนรถยนต์ตู้ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยยืนยันว่าพบเห็นผู้เสียชีวิตขับขี่ย้อนศรลงมาจากสะพานข้ามแยกท่าเรือแหลมฉบัง ทั้งนี้จะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.