สลด ลูกลิงบาดเจ็บ ไม่รู้แม่ตาย กอดไว้แน่น หลังถูกจ่าฝูงไล่กัด

ข่าว

  สลด ลูกลิงบาดเจ็บ ไม่รู้แม่ตาย กอดไว้แน่น หลังถูกจ่าฝูงไล่กัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.พ. 2564 16:49 น.

  ลิงใหญ่จ่าฝูง ไล่กัดลิงแม่ลูกอ่อนจนเสียชีวิต แล้วกัดลูกลิงสาหัส นักท่องเที่ยวเห็น รีบเข้าช่วยลูกลิงได้ทัน วอนให้ผู้เกี่ยวข้องมานำตัวลูกลิงไปดูแล 

  เกิดภาพสลด บริเวณรอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบริเวณที่มีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีลิงใหญ่จ่าฝูง ได้กัดลิงแม่ลูกอ่อนจนเสียชีวิต แล้วยังกัดลูกลิง เพศผู้ อายุประมาณ 1 อาทิตย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหลังและขาขวา ซึ่งได้มีนักท่องเที่ยว และแม่ค้าที่ขายอาหารให้ลิง เข้าช่วยเหลือได้ทัน

  สอบถาม นายสิริวัฒน์ จั่นฮวด อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ เผยว่า ขณะกำลังให้อาหารลิงอยู่นั้น ได้มีเสียงลิงร้องจึงหันไปดู พบว่าลิงแม่ลูกอ่อนถูกลิงตัวใหญ่ น่าจะเป็นจ่าฝูง ไล่กัดจนตาย แล้วได้กัดลูกลิงอีก ตนและเพื่อนๆ จึงใช้อาหารลิงทั้งกล้วยและผลไม้ขว้างใส่ไล่ลิงตัวใหญ่จนวิ่งหนี แต่ก็ยังคุมเชิง จากนั้นตนจะลงไปเอาลูกลิงออกมา ฝูงลิงยังแสดงพฤติกรรมขู่ ก่อนที่จะมีชาวบ้านหลายคนมาช่วยกัน จนสามารถแยกเอาลูกลิงออกมาจากแม่ได้

  นายสิริวัฒน์ บอกด้วยว่า ตอนเอาลูกลิงออกมานั้น สลดใจมาก เพราะลูกลิงกอดแม่แน่นไม่ยอมปล่อย คงไม่รู้ว่าแม่ตายแล้ว พร้อมวอนให้หน่วยงานมาเอาลูกลิงไปรักษาด้วยจะเป็นบุญมาก

  ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุขได้มารับลูกลิงไปรักษาต่อแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลิงเขาสามมุขชลบุรีลิงกัดกันลูกลิงกำพร้ากอดศพแม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์