ไลฟ์สไตล์
100 year

มาอีก ไข่มุกเมโล หนุ่มซื้อ "หอยกระโจงโดง" ต้มกิน ผ่าเจอเม็ดเป้ง

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 14:49 น.
SHARE

เจออีก ไข่มุกสีส้ม คล้ายไข่มุกเมโล ราคาแพง โผล่แหลมฉบัง หลังหนุ่มรถบรรทุกซื้อหอยกระโจงโดงราคา 50 บาท มาต้มกิน เจอวัตถุคล้ายไข่มุกฝังอยู่ในเนื้อหอย รีบนำแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

เวลา 18.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายมลเทียร จันสุข อายุ 44 ปี และ น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี ว่าภายหลังจากที่ซื้อหอยกระโจงโดงมาจากที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วนำมาต้มกิน ปรากฏว่าพบไข่มุกสีเหลืองทอง ลักษณะคล้ายกับไข่มุกโมเล ไหลออกมา ก็ถึงกับตกใจ จึงได้รีบถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อสอบถามผู้มีความรู้

ข่าวแนะนำ

จากการลงพื้นที่เป็นแคมป์คนงาน ภายในพบ นายมลเทียร จันสุข อายุ 44 ปี และ น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี สามีภรรยา และครอบครัว ได้นำ ไข่มุกเมโล พร้อมด้วยเปลือกหอยกระโจงโดงออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู โดยเก็บรักษาใส่ตลับไว้เป็นอย่างดี

สอบถาม นายมลเทียร จันสุข กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขับรถบรรทุก วันนี้หลังเลิกงาน ปรากฏว่าภรรยาอยากกินอาหารทะเล ตนจึงได้เดินทางไปซื้อที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า และในระหว่างที่ตนเองกำลังเดินเลือกซื้ออาหารทะเลอยู่นั้น ก็หันไปเห็นหอยกระโจงโดง ซึ่งตนอยากลองกินดู จึงได้สอบถามราคากับแม่ค้า โดยแม่ค้าตั้งราคาไว้กิโลละ 100 บาท พอชั่งมาดูมีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโล จึงซื้อมาในราคา 50 บาท กลับบ้านนำมาต้มกินตามปกติ

ปรากฏว่า หลังจากต้มหอยกระโจงโดงแล้วเสร็จ ตนได้ให้ลูกชายเป็นคนหั่นหอยกระโจงโดง ทันใดนั้น เมื่อลูกชายหั่นหอย พบว่ามีเม็ดอะไรบางอย่าง แข็งๆ ตอนแรกตนเองคิดว่าเป็นหิน จึงได้หยิบมาดู ก็พบว่าวัตถุดังกล่าวมีลักษณะสวย คล้ายกับไข่มุก และเมื่อเปิดดูข้อมูลไข่มุกก็พบว่ามีลักษณะคล้ายกับไข่มุกเมโล จึงได้แจ้งผู้สื่อข่าวมาดู และหลังจากนี้จะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา ก่อนนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข่มุกไข่มุกเมโลมุกเมโลเจอมุกเมโลเจอมุก ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:00 น.