หนุ่มฟู้ดแพนด้าพายเรือส่งข้าว เผยโตมากับแม่น้ำบางปะกง ภูมิใจกับงานที่ทำ (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าพายเรือส่งข้าว เผยโตมากับแม่น้ำบางปะกง ภูมิใจกับงานที่ทำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 20:48 น.

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าพายเรือส่งอาหารคนตกกุ้ง เผยชีวิตเติบโตมากับสายน้ำบางปะกง เลยพายเรือได้ว่ายน้ำเป็น ดีใจได้ทำงานบริการ หลังปลดทหารหางานทำจนมาได้งานนี้ ไม่คิดว่าการพายเรือส่งของจะฮือฮาในโซเชียล

  จากกระแสความชื่นชมบนโลกออนไลน์ต่อการให้บริการ หลังพนักงานเดลิเวอรี่สีชมพู่ “ฟู้ดแพนด้า” พายเรือพร้อมสวมหมวกกันน็อก แต่งตัวพนักงานส่งอาหารเต็มเครื่องแบบ นำอาหารมาส่งให้กับลูกค้าที่กำลังนั่งตกกุ้งอยู่ในเรือริมแม่น้ำบางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เผยภาพในมุมน่ารักที่หนุ่มรายนี้มีความรับผิดชอบ ส่งอาหารให้ถึงมือลูกค้า แม้จะอยู่ในน้ำ

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 17/14 ซ.เทพคุณากร ซ.5 ม.7 ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ของ นายธัญพิสิษฐ์ เอี่ยมกิจการ อายุ 22 ปี หรือ น้องฟลุ๊ค หนุ่มฟู้ดแพนด้าที่พายส่งอาหาร ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ โดยน้องฟลุ๊คเปิดเผยว่า ตนเองพักอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีพ่อแม่ ตนเอง น้องชายและลูกชายของตนอีก 1 คน ก่อนมาขับรถส่งอาหารนั้น ตนเองเรียนจบชั้น ปวช. สาขาช่างกลโรงงาน จากวิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เมื่อจบมาตนเองก็เข้าคัดเลือกทหารจับได้ใบแดง ต้องเข้ารับราชการเป็นทหารเกณฑ์ พอปลดประจำการออกมา ก็สมัครหางานทำไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้งาน จนกระทั่งฟู้ดแพนด้ามาเปิดสาขาที่ฉะเชิงเทรา จึงลองไปสมัครงานดู และก็ทำงานที่นั่นจนถึงวันนี้


  นายธัญพิสิษฐ์ กล่าวต่อว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจและดีใจ ที่ชาวเน็ตชื่นชมว่าตนเองมีความรับผิดชอบ ไม่คิดว่าการลงเรือนำอาหารไปส่งลูกค้าในครั้งนี้ จะเป็นข่าวในโลกโซเชียล ส่วนกระแสที่มีความห่วงใยว่าตนเองไม่สวมเสื้อชูชีพนั้น ประเด็นนี้ขอชี้แจงว่า ตนเองว่ายน้ำเป็นตั้งแต่เด็ก และใช้ชีวิตอยู่ริมแม่น้ำบางปะกงมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ต้องขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย ส่วนเงินรายได้ที่ได้มานั้นก็พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง และลูกชายของตนได้อีก 1 คน ที่ผ่านมาช่วงโควิด-19 พ่อของตนทำงานที่โรงงาน ก็ได้รับผลกระทบ ให้ทำงานวันเว้นวัน หรือหยุดงานเป็นอาทิตย์ ตนเองก็ได้นำเงินที่ทำงาน ช่วยจ่ายค่าน้ำค่าไฟให้กับที่บ้าน รู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้ทำงานให้สำเร็จลุล่วง อาหารส่งถึงมือลูกค้า แต่ถ้าหากมีลูกค้าอยากให้ไปส่งทางน้ำอีก ตนเองก็พร้อมจะไปส่งให้ลูกค้าถึงมือเหมือนที่ทำมา

  ขณะที่นายสุรพันธ์ เอี่ยมกิจการ อายุ 49 ปี บิดาของนายธัญพิสิษฐ์ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเด็กดีมาตั้งแต่เล็กๆ มีความรับผิดชอบ ขยันขันแข็ง เมื่อปลดประจำการจากการเป็นทหารก็บอกว่าขอหางานทำเอง ก่อนหน้านี้วิ่งรถรับส่งพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนจะมาทำงานที่ฟู้ดแพนด้า ส่วนกระแสข่าวที่มีคนชื่นชมน้องฟลุ๊คนั้น ตนเองที่เป็นพ่อก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกตั้งใจทำงาน ส่วนเรื่องความปลอดภัยทางน้ำนั้น ตนเองไม่ค่อยห่วงเพราะว่าลูกชายของตนเองนั้นเติบโตมากับแม่น้ำบางปะกง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าพนักงานส่งอาหารหนุ่มพายเรือพายเรือส่งอาหารธัญพิสิษฐ์ เอี่ยมกิจการแม่น้ำบางปะกงฉะเชิงเทราพนักงานเดลิเวอรี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 14:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์