ไฟไหม้โรงงานเหล็ก ที่ระยอง โหมวอดแดงฉาน จนท.ระดมดับ ป้องลามวงกว้าง

ข่าว

ไฟไหม้โรงงานเหล็ก ที่ระยอง โหมวอดแดงฉาน จนท.ระดมดับ ป้องลามวงกว้าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 03:41 น.

ไฟไหม้โรงงานหลอมเหล็ก จ.ระยอง ลูกไฟแดงฉาน โหมกองวัสดุเชื้อเพลิงอย่างดี สูงกว่า 5 ม. ระดมรถดับเพลิงดับ-ประสานรถฉีดโฟมหนุน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เผยปี 59 เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) เลขที่ 99 ตั้งอยู่ในซอย 5 สาย 9 หมู่ 3 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.และเทศบาลใกล้เคียงเข้าช่วยดับไฟ 

ที่เกิดเหตุพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้กองเศษวัสดุสูงกว่า 5 เมตร ในพื้นที่โล่งเนื้อที่กว้างกว่า 2 ไร่ หลังโรงงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิง แต่ไม่สามรถดับลงได้ เนื่องจากกองวัสดุมีทั้งเศษพลาสติก โฟม กองไม้ กองเหล็ก และเศษวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำไฟยังลุกไหม้อย่างรุนแรง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปในตัวอาคารหลอมเหล็ก พร้อมติดต่อขอรถฉีดโฟมเข้าช่วยเหลือสนับสนุน โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนรายละเอียดความคืบหน้านั้น จะรายงานให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับบริษัทแห่งนี้ เป็นโรงงานหลอมเหล็กขนาดใหญ่ และเคยเกิดไฟไหม้เตาหลอมมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือน เม.ย. ปี 59 โดยเหตุการณ์ครั้งนั้น ต้องใช้เวลาดับไฟนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยสร้างความเสียหายไว้เป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
  02:26

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์