ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ห้องประชุม เทศบาลบ้านสวน ชลบุรี คาดไฟฟ้าช็อต

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 22:23 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องประชุม เทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ลุกไหม้ในห้องประชุมชั้น 5 คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร จากเครื่องปรับอากาศ รอพฐ.มาตรวจอีกครั้ง


เวลา 20.20 น.วันที่ 2 ก.พ. ร.ต.อ.ปรมา ปราณี รองสว.( สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ ภายในอาคารเทศบาลเมืองบ้านสวน ริมถนนพระยาสัจจา หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ททหารจาก มทบ.14 รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านสวน เทศบาลเมืองชลบุรี เทศบาลเสม็ด

ข่าวแนะนำ

พบไฟไหม้อาคารเทศบาลเมืองบ้านสวน ที่มี 5 ชั้น ไฟกำลังลุกไหม้ที่ชั้น 5 ของอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้เวลาฉีดน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง ไฟจึงดับ ตรวจสอบพบภายในอาคาร ชั้น 5 เป็นห้องประชุม ไฟไหม้เสียหายทั้งห้อง

สอบถาม ว่าที่ร้อยโทหาญณรงค์ เกิดคล้าย ปลัดเทศบาลเมืองบ้านสวน เผยว่า ตนกำลังเซ็นงานอยู่ชั้น 2 ในห้องทำงาน มีเสียงกริ่งสัญญาณเตือนภัย จึงวิ่งลงมาที่ชั้นล่าง ถาม รปภ.ผู้ดูแล และเห็นกลุ่มควันพุ่งมาจากชั้น 5 มีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ซึ่งห้องเกิดเหตุเป็นห้องประชุม ไฟไหม้โต๊ะและผ้าคลุมโต๊ะ ที่อยู่ริมห้อง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ พบต้นเพลิงน่าจะเกิดจากเครื่องปรับอากาศในห้องชั้น 5 แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง ว่าไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดจากอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เทศบาลเทศบาลเมืองบ้านสวนไฟไหม้เทศบาลเมืองบ้านสวนไฟไหม้ ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 13:59 น.