ระยองไร้ติดโควิดเพิ่มเป็นวันที่ 2 สสจ.ย้ำยกการ์ดสูง ไม่มีผ่อนคลายตอนนี้

ข่าว

  ระยองไร้ติดโควิดเพิ่มเป็นวันที่ 2 สสจ.ย้ำยกการ์ดสูง ไม่มีผ่อนคลายตอนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 19:11 น.

  ระยองเฮต่อ หลังทาง สสจ.รายงานไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ยอดสะสมคงที่ 580 ราย แต่จังหวัดไม่นิ่งนอนใจ ยังคงมาตรการเข้มยกการ์ดต่อโดยยังไม่มีการคลายล็อกเพิ่ม

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง และ นายสรรเพ็ชร ม่วงมาลี ขนส่ง จ.ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง

  นายอนันต์ รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม สรุปยอดผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 580 คน รักษาหายแล้ว 566 คน ยังคงเหลือผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่ จำนวน 13 คน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 40 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องกัน 2 วัน เป็นเรื่องที่ดี เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

  ด้าน นายแพทย์ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทั้งหมด 13 ราย ส่วนใหญ่มีอาการไม่รุนแรง และบางรายก็ไม่แสดงอาการ คาดว่าคงจะปลอดเชื้อโดยเร็วทั้งหมด แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ยังคงมีการตรวจค้นหาเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งตรวจเชิงรุกหาเชื้อในโรงงานอุตสาหกรรมอีกด้วย เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อ อย่างไรก็ตาม ถึงสถานการณ์ภาพรวมของ จ.ระยอง จะเริ่มดีขึ้น โดยไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเป็นวันที่ 2 แต่ก็ยังไม่สามารถผ่อนคลายมาตรการการเฝ้าระวังได้ จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองโควิดระยองล่าสุดไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ระยองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์