ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองได้เฮ ยอดติดเชื้อวันนี้เป็นศูนย์ นับตั้งแต่มีโควิดระบาดระลอกใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 17:40 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯ และ สสจ.ระยอง แถลงวันนี้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นวันแรก นับตั้งแต่มีการระบาดในระลอกใหม่ ขณะที่ยอดสะสมรวมอยู่ที่ 572 คน รักษาหายแล้ว 516 คน แต่ยังไม่มีการผ่อนคลายใดๆ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ม.ค. นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ. ระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นศูนย์ครั้งแรกตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่วนยอดรวมผู้ป่วยทั้งหมดยังอยู่ที่ 572 คน รักษาหายแล้ว 516 คน เสียชีวิต 1 ราย ยังเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่ จำนวน 55 ราย มีการค้นหาเชิงรุกไปแล้ว 19,801 คน และยังคงตรวจหาเชื้อเชิงรุก โดยมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจในพื้นที่เสี่ยงทั่วทั้งจังหวัดต่อไป ส่วนเรื่องผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ก็จะจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ ประเมินร่วมกัน เพื่อให้เกิดความมั่นใจก่อน

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า นับเรื่องน่ายินดีที่เป็นวันแรกที่ปลอดผู้ติดเชื้อ แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ยังต้องยกการ์ดสูงไว้ จนกว่าจะไร้ยอดผู้ติดเชื้อติดต่อกันเกิน 14 วัน จึงจะมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าเชื้อจะไม่กลับมา ก็ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่องต่อไป สำหรับผู้ติดเชื้อโควิดของ จ.ระยอง ที่รักษาตัวอยู่ ทั้งหมด 55 ราย มีอาการปอดติดเชื้อ 3 ราย ส่วนที่เหลืออาการไม่รุนแรง และที่สำคัญ ฝากให้ชาวระยองอย่าลืมป้องกันตัวเองให้ดี ปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรการสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองระยองไม่พบผู้ติดเชื้อไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 09:39 น.