ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยอง ป่วยโควิดเพิ่ม 3 ราย สสจ.รับยังไม่รู้ที่มาทารก 5 เดือนติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 17:34 น.
SHARE

สสจ.ระยอง เผยพบป่วยโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นการติดภายในครอบครัวทั้งหมด ขณะที่กรณีทารกวัย 5 เดือนติดโควิด ล่าสุดรักษาหายแล้ว เตรียมให้กลับบ้านได้ แต่ยังสืบไม่พบว่าไปรับเชื้อมาจากไหน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ม.ค.64 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง ได้กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มีจำนวน 3 ราย รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 571 คน รักษาหายแล้วทั้งหมด 492 ราย ยังคงมีผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาอยู่ 78 ราย ซึ่งมีการตรวจค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติมขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

สำหรับ 1 ใน 3 ผู้ติดเชื้อ เป็นการติดเชื้อมาจากครอบครัว ที่มีผู้ติดเชื้อเป็น ปู่ หลานสาววัย 6 เดือน และ ญาติอีก 2 ราย จากการสิบสวนพบว่ามีการติดเชื้อกันในครอบครัว โดยมีผู้ติดเชื้อคนแรกจนลามไปติดทั้งครอบครัว

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า กรณีเด็กทารก 5 เดือนที่ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดรักษาหายแล้ว ปลอดเชื้อโควิด-19 และยังมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ เตรียมให้กลับบ้านได้ แต่ยังไม่พบต้นตอว่าติดมาจากใคร ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคจากผู้ใกล้ชิดที่มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 40 ราย แต่ก็ไม่พบเชื้อ ส่วนกรณีของพนักงานส่งสินค้าและอาหารแบบเดลิเวอรี่ที่เปิดให้ตรวจระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. แต่ปรากฏว่ามียอดการเข้ารับการตรวจน้อยมาก จึงเตรียมขยายเวลาออกไปอีก พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้เข้ามาตรวจ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกกักตัวหลังการตรวจ สามารถทำงานได้ปกติจนกว่าผลจะออกมา หากพบเชื้อก็จะนำตัวเข้ารับการรักษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองทารกติดโควิดทารกอายุ 5 เดือนสสจ.ระยองระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:42 น.