ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดทำ "บางแสน" ยามนี้ หาดสวย น้ำใส ไ้ร้ขยะ แต่ไม่มี นทท.

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 16:26 น.
SHARE

โควิด-19 พ่นพิษ นักท่องเที่ยวหายจากบางแสน ทำให้ธรรมชาติกลับคืนสู่หาด น้ำทะเลสวยงาม ไร้ขยะ แต่ขาดผู้คนมาเล่นน้ำ พักผ่อน ขณะที่ประชาชนในพื้นที่อยากให้อนุญาตกลับมาขายของ และเปิดให้เล่นน้ำหลังคุมการระบาดได้ เพราะตอนนี้ทุกคนลำบาก ไม่มีรายได้


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพน้ำทะเลหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ในช่วงนี้มีความสะอาด ไร้ขยะมูลฝอย แต่ไร้ผู้คนนักท่องเที่ยว เนื่องจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีได้มีคำสั่งงดจำหน่ายสินค้า งดรับประทานอาหาร เครื่องดื่มทุกชนิดในส่วนสาธารณะ สนามกีฬา ชายหาด ชายทะเล ส่งผลให้ชายหาดบางแสนเงียบเหงา ถึงแม้ว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุขจะอนุญาตให้ประชาชนมาพักผ่อนได้ก็ตาม

ข่าวแนะนำ

โดยประชาชนในพื้นที่เผยว่า อยากให้รอดูสถานการณ์ไปก่อน จนกว่าจังหวัดชลบุรีจะควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างชัดเจน ก่อนที่จะเปิดชายหาดให้มีการค้าขายได้ตามปกติ

ขณะที่ นายกษิด์เดช เกษตรแสงสุข อายุ 20 ปี กล่าวว่า เมื่อจังหวัดชลบุรีสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้แล้ว ก็อยากให้มีการอนุญาตให้ร้านค้าขายบริเวณชายหาดบางแสน เพราะสงสารคนระดับล่าง ระดับกลาง จะได้ทำมาค้าขายได้ เพราะทุกคนลำบากกันหมด ไม่มีรายได้จากการค้าขาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดโควิดบางแสนหาดบางแสนบางแสน 21ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 09:34 น.