ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตผู้ก่อตั้งแท็กซี่พัทยาโควิดทำพิษ ปรับตัวมาปลูกเมล่อนขายบนเฟซบุ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 14:59 น.
SHARE

อดีตประธานก่อตั้งแท็กซี่พัทยา โดนพิษโควิด-19 ไร้นักท่องเที่ยวงานไม่มี รายได้หายไปต้องปล่อยแท็กซี่ออก 3 คัน พลิกชีวิตผันตัวมาเป็นชาวสวนปลูกเมล่อน พันธุ์ไข่ทองคำ และสายพันธุ์ไทย ขายทางเฟซบุ๊ก

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ซอยจันทร์เพ็ญ หรือซอยมาบบอน 5/2 หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบโรงเรือนแบบปิดขนาด 9x13x3 เมตร ที่ล้อมรอบด้วยตาข่ายกันแมลงแบบมิดชิดสีขาว เป็นโรงเรือนเพาะปลูกเมล่อนสายพันธุ์ไข่ทองคำ เป็นสายพันธุ์ไทยของเทพมงคลฟาร์ม

ข่าวแนะนำ

พบนายวิเชียร เหลืองอร่าม อดีตประธานกรรมการก่อตั้งแท็กซี่ พัฒนาบ่อทอง จำกัด เจ้าของสวน เปิดเผยที่มาที่ไปว่า เดิมตนเคยมีรถแท็กซี่ จำนวน 4 คัน คันละ 950,000 บาท ตนขับเอง 1 คัน และปล่อยให้คนเช่าขับอีก 3 คัน มีรายได้ต่อวัน 4,000 บาท หรือเดือนละ 120,000 บาท มานานกว่า 9 ปี ตนเป็นคนชอบทำสวนผลไม้ จึงไปเรียนรู้วิธีการทำสวนที่วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อปลูกองุ่นเป็นรายได้เสริม แต่ในภายหลังในปี 2563 กลับเจอวิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่ออาชีพแท็กซี่อย่างหนัก เมืองพัทยาไม่มีนักท่องเที่ยว ทำให้รายได้สูญหายวับไปกับตา

เจ้าของสวนเมล่อน กล่าวอีกว่า ประกอบกับอายุของตนเองที่มากขึ้น สายตาเริ่มฝ้าฟาง ทำให้ต้องขายรถแท็กซี่ออกไป จำนวน 3 คัน เพื่อความอยู่รอด และเปลี่ยนการทำสวนผลไม้ที่เป็นอาชีพเสริมจึงกลายเป็นอาชีพหลักในทันที โดยในส่วนการตลาด และการขายเมล่อนสายพันธุ์ไข่ทองคำนั้น จะขายผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “สวนองุ่นเหมือนฝัน By พี่ใหญ่” ขายทางโทรศัพท์ที่เบอร์ (ไอดีไลน์) 092-563-9193 ขายทางไปรษณีย์ และขายคนรู้ที่จัก ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเมล่อนแต่ละลูก จะมีชื่อคนที่สั่งจองลูกนั้นๆ เขียนไว้บนใบเมล่อนจำนวนมาก

นอกจากนี้ นายวิเชียร กล่าวถึงแนวคิดการใช้ชีวิตไว้ว่า "เราควรต้องตระหนักถึงตัวเองตลอดว่าเราอายุมากขึ้น งานที่ทำอยู่เป็นการพึ่งพานักท่องเที่ยวเป็นหลัก ควรหาอาชีพเสริมเพื่อความมั่นคง หากวันหนึ่งเราแก่แล้วสายตาไม่ดีแล้ว เราอาจจะมาปลูกผัก ปลูกผลไม้ไว้กินเอง".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่ พัฒนาบ่อทองแท็กซี่พัทยาพิษโควิดวิเชียร เหลืองอร่ามสวนเมล่อนปลูกเมล่อนชลบุรีพัทยาขายเมล่อนบนเฟซบุ๊กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 07:50 น.