ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองพบโควิดเพิ่ม 2 ราย ผู้ว่าฯ-สสจ. ยันสถานการณ์เริ่มดี ผู้ป่วยลดลง

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 16:41 น.
SHARE

ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย "พ่อเมือง-สสจ." ร่วมแถลงสถานการณ์ในพื้นที่เริ่มดี แนวโน้มคลี่คลาย พบผู้ป่วยรายใหม่ลดลงต่อเนื่องเป็นวันที่สาม เตรียมแผนลงพื้นที่ตรวจค้นหาเชิงรุกกลุ่มต่างๆ ทั้งกลุ่มพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ และแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการกว่า 8 พันราย

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.64 สำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดระยอง เกือบหนึ่งเดือน หลังพบผู้ป่วยระลอกใหม่รายแรกของจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.63 ก่อนจะมีการตรวจพบเพิ่มขึ้นจนทะลุหลักห้าร้อยคน และมาถึงวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 2 ราย ยอดสะสมทั้งสิ้น 564 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ร่วมแถลงสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดระยอง ประจำวันที่ 17 ม.ค.64 ว่า ถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ของจังหวัดระยองจะมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง แต่ยังวางใจและประมาทไม่ได้ สถานการณ์แพร่ระบาดอาจจะกลับมาระบาดได้ทุกเวลา ดังนั้นจึงขอความร่วมมือพี่น้องชาวระยองทุกคนอย่าประมาท การ์ดอย่าตก ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดต่อไป ขอให้อดทนอีกสักนิด ซึ่งหากสถานการณ์คลี่คลายแนวโน้วดีขึ้นต่อเนื่องเช่นนี้ช่วงปลายเดือนนี้ อาจจะมีการปลดคลายมาตรการลงมา ซึ่งยอดผู้ป่วยสะสมของจังหวัดระยองมีทั้งสิ้น 564 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ส่วนด้านการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ของจังหวัดระยองนั้น นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลรัฐและเอกชน จำนวน 113 ราย ผู้ป่วยไม่มีอาการ 61 ราย อาการเล็กน้อยถึงปานกลาง 47 ราย มีอาการปอดอักเสบและรับยา 5 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 450 ราย

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ยังย้ำว่า ถึงสถานการณ์จะมีแนวโน้มคลี่คลายและลดลงต่อเนื่อง จังหวัดระยองยังคงเดินหน้าเพื่อค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกต่อเนื่องไป โดยพุ่งเป้าไปกลุ่มเสี่ยงในตลาดสด เน้นตรวจอำเภอละ 1 แห่ง นอกจากนี้ยังเตรียมสุ่มตรวจแรงงานต่างด้าวประมาณ 8 พันคน และพนักส่งอาหารเดลิเวอรี่ทุกค่าย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตรวจตามโรงงานต่างๆ เป็นการตรวจหาเชื้อให้ครอบคลุม สกัดการแพร่กระจายยับยั้งเชื้อในเชิงรุก พร้อมกันนี้อยากขอร้องให้กลุ่มเสี่ยงที่รู้ตัวว่าได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อ ขอให้รีบเข้ามาตรวจหาเชื้อโดยเร็ว เพื่อเป็นการช่วยป้องกันเชื้อแพร่กระจายออกไปในวงกว้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดระยองโควิดระยองล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07:05 น.