ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เจอเพิ่ม 4 รายเป็นคลัสเตอร์บ่อนพนัน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 16:38 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ระยองเผยพบผู้ติดโควิดเพิ่ม 4 ราย มาจากคลัสเตอร์บ่อนพนัน แต่ภาพรวมถือว่าสถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดี ด้าน รอง สสจ.แจงเด็ก 5 เดือนติดเชื้อ พบ แม่มีภูมิโควิดคล้ายเคยป่วยมาก่อนจ่อตรวจซ้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ม.ค. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย เภสัชกร วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รอง สสจ.ระยอง รองผวจ.ระยอง ธกส.ระยอง และธนาคารเอสเอ็มอี ระยองได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

ข่าวแนะนำ

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มีจำนวน 4 คน รวมยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 562 ราย รักษาหายแล้ว 443 ราย เหลือรักษาตัวอยู่ทั้งหมด 117 รายการตรวจค้นหาเชิงรุกไปแล้ว 16,654 คน ยังคงต้องตรวจหาเชื้อเชิงรุกต่อไป พื้นที่ อ.เมือง ระยอง ยังเป็นพื้นที่พบผู้ติดเชื้อสูงสุด ผู้ติดเชื้อทั้ง4 ราย ยังคงเชื่อมโยงมาจากคลัสเตอร์เดิม คือ บ่อนการพนัน แต่ก็ถือว่าเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่เริ่มจะดีขึ้น

ผวจ.ระยอง นอกจากนี้ยังขอย้ำเตือนเกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนัน ที่ยังคงมีการลักลอบเล่นกันอยู่ ขอให้หยุด เพราะถ้าถูกจับกุมจะต้องได้รับโทษหนัก และอีกหนึ่งเคสเกี่ยวกับการตั้งวงดื่มสุรา เพราะพบมีการติดโควิดจากการมั่วสุมดื่มสุราแล้ว พร้อมฝากขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือในการบริจาคมอบของให้ผู้ได้รับผลกระทบในสถานการณ์โควิด-19 ระยอง นอกจากนั้นธนาคาร ธ.ก.ส.และธนาคารเอสเอ็มอี ระยอง มาให้ความรู้ในการผ่อนหนี้เพื่อให้ชาวระยองที่ได้รับโควิดผ่อนคลายมีมาตรการช่วยหลายอย่างขอรับความรู้ได้ที่ธนาคารเรามีเจ้าหน้าที่รออยู่

ด้าน ภก.วีระศักดิ์ รอง สสจ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับ กรณีเด็กหญิง 5 เดือน ติดโควิด-19 โดยที่ยังไม่ทราบต้นตอว่าติดมาจากไหนอย่างไร เบื้องต้นตรวจบิดามารดาและคนใกล้ชิดไปแล้ว แต่ก็ไม่พบเชื้อโควิด19 แต่ กลับพบว่าจากการตรวจมารดาของเด็กหญิง 5 เดือน กลับพบว่าร่างกายมีภูมิต้านทานโควิด-19 อยู่ในตัว คล้ายกับผู้ที่เคยติดเชื้อโควิดมาแล้ว จึงสร้างความแปลกใจเป็นอย่างมาก เตรียมตรวจซ้ำเพิ่มอีกเพื่อหาข้อเท็จจริง รวมถึงการตรวจแพทย์พยาบาลรวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่สัมผัสทารกทุกคน เพื่อหาต้นตอ

สำหรับผู้ติดเชื้อทั้งหมดที่ยังรักษาตัวอยู่อาการไม่รุนแรง ขอให้ประชาชนอย่าประมาทการ์ดอย่าตก ผู้ใดที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ขอให้รีบเข้ามาตรวจหาเชื้อ เพื่อเป็นการหยุดการแพร่เชื้อหากมีเชื้อโควิด-19 อยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองคลัสเตอร์บ่อนพนันเด็ก 5 เดือนเด็กติดโควิด-19ระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:46 น.