ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง "รองสวป.-ส.ต.ท." ตั้งวงเล่นไพ่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สอบวินัยซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 20:42 น.
SHARE

รรท.ผบก.จันทบุรี เซ็นเด้ง "รอง สวป.-ผบ.หมู่" สภ.เมืองจันทบุรี ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูกฝ่ายปกครองบุกรวบ ขณะตั้งวงเล่นไพ่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ได้มีคำสั่งตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ที่ 14/2564 ให้ ร.ต.อ.อำพัน บุญค้ำ รอง สวป.สภ.เมืองจันทบุรี และส.ต.ท.ณัชนน แนวตัน ผบ.หมู่งานสืบสวน ให้ออกจากราชการไว้ก่อน กรณีถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จนถูกตั้งกรรมการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 ม.ค. เวลา 23.00 น ว่าที่ ร.ต.ชยุต พรมเทศ ปลัดอำเภอเมืองหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันจับกุม ร.ต.อ.อำพัน และ ส.ต.ท.ณัชนน กับพวก(ชาวบ้าน) รวม 7 คน ในความผิดฐานลักลอบเล่นการพนันไพ่สิบสามใบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดจันทบุรี ที่ 4222/2553 ลงวันที่ 28 ธ.ค.63 เรื่อง ปิดสถานที่ในพื้นที่ จ.จันทบุรี เป็นการชั่วคราวฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 7) ข้อ 3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดที่ร้านขายอาหารตามสั่ง เลขที่ 10/56 ในตรอกเมตตา ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี และมีเหตุให้พักราชการได้ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสั่งพักราชการและการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ. 2547 ข้อ 3 (1) คือ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนหรือต้องหาคดีอาญาในเรื่องเกี่ยวกับความประพฤติหรือพฤติการณ์อันไม่ไว้วางใจ และได้พิจารณาแล้วเห็นว่า การสอบสวนพิจารณาคดีที่เป็นเหตุให้สั่งพักราชการจะไม่แล้วเสร็จโดยเร็ว

ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 95 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ประกอบกับกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสั่งพักราชการและการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ. 2547 ข้อ 8 จึงให้ ร.ต.อ.อำพัน และ ส.ต.ท.ณัชนน ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. 2564 เป็นต้นไป พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้งตำรวจเด้งรองสวป.-ผบ.หมู่งานสภ.เมืองจันทบุรีตั้งวงเล่นไพ่เย้ยพรก.ฉุกเฉินรรท.ผบก.จันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 04:47 น.