ไลฟ์สไตล์
100 year

หลวงพี่เจอเอง “ผีสองตัว” มาหลอกหลอนถึงวัด กลางวันแสกๆ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:39 น.
SHARE

หลวงพี่ดูแลศาลสมเด็จพระนเรศวรที่สัตหีบ แจ้งตำรวจมี รถจยย.ต้องสงสัย จอดไว้นานแล้ว สงสัยเป็นรถผี พบทะเบียนไม่ตรงกับรุ่นตัวรถ เผยมีวัยรุ่น 2 คน เข็นมาฝากไว้ แล้วหายเงียบไปเลย 


วันที่ 14 ม.ค.64 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียนหมู่ 1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจาก พระเกตุ อายุ 43 ปี พระลูกวัดนาจอมเทียน ดูแลศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาจอดทิ้งไว้ ภายในวัดหลายวันแล้ว จึงประสานตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ร่วมตรวจสอบ

ข่าวแนะนำที่เกิดเหตุ ด้านหลังพระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พบรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ นินจา 250 cc. สีแดง-ดำ ทะเบียน 4กฮ-3106 กรุงเทพมหานคร จอดในสภาพโซ่หลุด และยางหลังรั่ว ซึ่งตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่า ทะเบียนที่ติดอยู่ ไม่ตรงกับรุ่นตัวรถ จึงสงสัยว่า รถคันนี้อาจเป็น “รถผี” หรือรถที่ถูกโจรกรรมมา เบื้องต้น ได้นำรถไปเก็บรักษาที่โรงพัก พร้อมตรวจสอบหาตัวผู้นำมาฝาก และติดตามหาเจ้าของมารับรถคืน

ด้าน พระเกตุ ให้การว่า เมื่อหลายวันก่อน มีชายวัยรุ่น 2 คน เข็นรถคันนี้เข้ามาฝากไว้ที่วัดในเวลากลางวัน โดยบอกว่า จะไปทำงานที่เกาะล้าน เดี๋ยววันหลังจะกลับมาเอา จึงได้ให้จอดไว้ที่ศาล โดยไม่คิดมาก่อนว่า จะเป็นรถผี พร้อมพูดติดตลกว่า ขนาดเป็นพระยังโดนหลอกกลางวันแสก ๆ ไม่ใช่ผี นะแต่เป็นคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกพระโจรหลอกพระรถผีพระโดนหลอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 23:38 น.