ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองเจอโควิดอีก 11 ยอดรวม 552 รักษาหายแล้ว 404 ราย

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:05 น.
SHARE

ระยองพบผู้ป่วยโควิดต่อเนื่อง 14 ม.ค. ผู้ว่าฯแถลง เจออีก 11 ราย จุดใหญ่คืกลุ่มบ่อนพนัน โรงเบียร์ป๋าแดง ฝากถึงชาวบ้าน ข้างสถานที่กักตัว ไม่ต้องกลัว เพราะคนที่เข้าไปอยู่ไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ อีกทั้งมีการดูป้องกันอย่างดี

เวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย ภก.วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รอง สสจ. ระยอง นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.โรงพยาบาลระยอง ร่วมแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ. ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 11 คน รวมยอดผู้ติดเชื้อของ จ.ระยอง ทั้งหมด 552 คน รักษาหายแล้วจำนวน 404 ราย ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงแล้ว 14,341คน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนโรคตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา พบว่าติดมาจาก 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกติดมาจากโรงเบียร์ป๋าแดง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมทั้งหมด 5 ราย กลุ่มที่ 2 ติดมาจากบ่อนการพนันที่ลักลอบเล่นจนสามารถจับกุมได้ถึง 129 คดี และ กลุ่มที่ 3 ติดมาจากครอบครัว ที่เกิดจากกลุ่มเสี่ยง ที่มีการติดเชื้อแล้ว แต่ยังไม่แสดงอาการ และยังไม่ยอมเข้ามารับการตรวจหาเชื้อ

นอกจากนี้ ผู้ที่ไปตลาดสวนมุก ถ.สายกลางทุ่ง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-12 ม.ค.ให้รีบมารายงานตัว เพราะผู้ติดเชื้อได้ไปเดินที่ตลาดดังกล่าว

ส่วนกรณีที่ชาวบ้านหวาดวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานที่กักตัว ที่ร้านอาหารตำนานป่า ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ขอชี้แจงว่า ผู้ที่เข้าพักกักตัว ยังไม่ใช่ผู้ป่วย เพราะผลตรวจเป็นลบทุกคน จึงขออย่ากังวล เพราะมีการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่มีการออกมาภายนอกเด็ดขาด

“ขอให้มั่นใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญคือทั้งหมดยังไม่ใช่ผู้ป่วยเป็นเพียงการกักตัว 14 วัน เพื่อรอดูอาการ แต่ถึงจะเป็นผู้ป่วยติดเชื้อแล้วก็ขอให้มั่นใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่ จะเห็นได้จาก รพ.สนามทั้งสองแห่ง ที่ชาวบ้านยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ และไม่มีผลกระทบ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิด 19 ล่าสุดโควิดระยองสถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:39 น.