รวบเดนคุกพ้นโทษได้เดือนเดียว ก่อเหตุใช้มีดจ้วงแทงสาวยโสธร ดับสยองริมหาดพัทยา อ้างถูกผู้ตายเหยียดหยาม เอาตีนลูบหน้า ก่อนชักมีดมากรีดแขน จึงต้องแทงสวนไป
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 ม.ค.64 ร.ต.อ.อลิส พวงไสว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณชายหาดพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออก ที่บนพื้นถนนพบคราบเลือดสาดกระเซ็นเป็นทางยาวจนถึงฟุตปาท พบร่างไร้วิญญาณทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.บัวทอง ปินะพัง อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดยโสธร สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขาสั้นลายดอก เสียชีวิตอยู่ในสภาพนั่งฟุบจมกองเลือด เสียชีวิต มีบาดแผลถูกแทงที่แผ่นหลัง 1 แผล ที่คอ 1 แผล ข้างศพยังพบมีดคัตเตอร์สีชมพูตกอยู่ 1 เล่ม และกระเป๋าสะพายของผู้ตายคล้องคออยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบนี้ไปก่อนหน้านี้แล้ว
สอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ของสงวนชื่อ ทราบว่า ขณะที่กำลังขี่ จยย.ไปซื้อกับข้าวสังเกตเห็นผู้ชายทะเลาะกับผู้ตาย แต่ไม่ทราบสาเหตุ เห็นว่ามีการลงไม้ลงมือกัน ตนจึงหยุดรถห้ามปราม ก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่ต่างฝ่ายต่างด่าทอกันไปมา จนฝ่ายชายเข้ามาต่อยฝ่ายหญิงซ้ำอีกจนล้ม ฝ่ายหญิงพยายามวิ่งหนี แต่ฝ่ายชายชักมีดพับขึ้นมา ตนเองเห็นท่าไม่ดีเพราะผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายเมายา จึงสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ก่อนที่ฝ่ายชายจะจ้วงแทงฝ่ายหญิงต่อหน้าต่อตาหลายครั้ง ทั้งตามลำตัวและต้นคออย่างโหดเหี้ยม จนฝ่ายหญิงเซไปฟุบลงแน่นิ่งไปกับพื้น ส่วนผู้ก่อเหตุเดินหนีไป ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและสกัดจับคนร้าย
ด้าน พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต ลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งได้ตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสง่า บุตรงาม อายุ 44 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดพับที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม ได้บริเวณถนนพัทยาสายสอง
จากการสอบสวนนายสง่า ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยสาเหตุเกิดจากตนมีปากเสียงกับผู้ตาย แล้วถูกเหยียดหยามด้วยการเอาเท้าไปลูบใบหน้า แล้วผู้ตายยังได้เอามีดคัตเตอร์มากรีดแขนตน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันไปมา เมื่อฝ่ายผู้ตายมาทำร้ายก่อน ตนเองจึงต้องใช้มีดพับที่พกติดตัวมาแทงสวนไปดังกล่าว
ตำรวจจึงควบคุมดำเนินคดี ซึ่งตรวจสอบประวัติแล้วเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะมาถูกจับดำเนินคดีทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายในครั้งนี้.