ที่ว่าการ อ.เมืองชลบุรี วันแรก คนมารอขอหนังสืออนุญาตเดินทางกว่า 300 คน

ข่าว

  ที่ว่าการ อ.เมืองชลบุรี วันแรก คนมารอขอหนังสืออนุญาตเดินทางกว่า 300 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 16:38 น.

  คนมารอขอหนังสืออนุญาตเดินทางยังที่ว่าการ อ.เมืองชลบุรี วันแรกกว่า 300 คนส่วนมากเป็นคนทำงานในกรุงเทพฯ และใกล้เคียง บ่นอุบรอนานกว่า 2 ชั่วโมง คนเยอะ แนะไปทำออนไลน์ หรือ ให้ อบต.รับรองดีกว่า


  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 64 ที่ศาลาประชาคม อ.เมืองชลบุรี มีประชาชนที่จะเดินทางออกนอกจังหวัดกว่า 300 คน ยืนเข้าแถวรอขอเอกสารการเดินทางข้ามจังหวัด ตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ระบุว่า 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เพื่อป้องกัน COVID-19 คือ สมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี จันทบุรี และตราด ผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ หรือออกนอกพื้นที่ต้องแสดงหลักฐานการได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานในท้องที่ภูมิลำเนาของผู้เดินทาง เพื่อไปทำงานข้ามจังหวัด

  ส่วนใหญ่จะเดินทางเข้าทำงานเขต กทม.และใกล้เคียง ประชาชนที่มายืนรอบ่นกันขรม เพราะไม่คิดว่าจะมีผู้มาขอออกหนังสือเดินทางข้ามจังหวัดจำนวนมาก บางคนมายืนรอนานประมาณ 2 ชั่วโมง จนมีประชาชนเสนอแนะให้ใช้ระบบออนไลน์ หรือให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรับรองเพื่อให้เกิดความรวดเร็ว

  นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นอภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่าประชาชนที่มาขอหนังสือรับรองการเดินทางออกนอกจังหวัดอาจจะรอนานหน่อยเพราะเป็นวันแรก อย่างไรก็ตามหากกระทรวงมหาดไทยมอบอำนาจให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สามารถออกหนังสือรับรองได้ ก็จะได้รับความสะดวกมากกว่านี้ ที่สำคัญอย่ารวมกลุ่มกัน ควรเว้นระยะห่าง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดชลบุรีไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าหนังสือขออนุญาตที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรีชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์