ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวตราด แห่ขอใบอนุญาตเดินทางข้ามจังหวัด พื้นที่ควบคุมพิเศษโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 12:42 น.
SHARE

ชาวตราดแห่ติดต่อขอใบอนุญาต ออกนอกพื้นที่ 5 จังหวัดที่มีการควบคุมโควิด-19 สูงสุดและเข้มงวด ขอความร่วมมือผู้ติดต่อสวมหน้ากากอนามัย

จากการควบคุมสถานการณ์โควิด ที่มีการยกระดับ 5 จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด มีข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 17) ซึ่งทำให้ สมุทรสาคร ระยอง จันทบุรี ชลบุรี ตราด ต้องแสดงใบอนุญาตในการเดินทาง เพื่อสกัดคนเข้าออกพื้นที่ บุคคลที่จะออกนอกพื้นที่ ต้องแสดงเหตุผลความจำเป็น บัตรประชาชน บัตรแสดงตนอื่นๆ ควบคู่กับเอกสารรับรอง ต่อเจ้าหน้าที่นั้น

ข่าวแนะนำ

วันนี้ (7 มกราคม 2564) ที่หอประชุมว่าการอำเภอเมืองตราด นายพีระ เอี่ยมสุนทร นายอำเภอเมืองตราด ได้นำเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะให้บริการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในกรณีที่มาขอใบอนุญาต ออกนอกพื้นที่จังหวัดที่มีการควบคุมพิเศษ

ในวันแรกได้มีประชาชนมาขอใบอนุญาตกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ประชาชนทราบว่าต้องมีการขออนุญาตในการออกนอกพื้นที่จังหวัด ตามประกาศจากภาครัฐ ซึ่งเริ่มแรกประชาชนยังคงสับสนว่าจะต้องไปขอใบอนุญาตที่ไหน ดำเนินการอย่างไร

หลังจากที่ทราบว่าให้มาติดต่อขอที่ศูนย์ดำรงธรรมในแต่ละอำเภอ ก็ทำให้เริ่มมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางอำเภอเมืองตราดจึงต้องจัดสถานที่ตามระเบียบมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยมีการตรวจวัดไข้ทุกคนที่มาติดต่อ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ จัดที่นั่งรอแบบเว้นระยะห่าง ไม่ให้ประชาชนมาแออัดเสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายพีระ กล่าวอีกว่า ทางอำเภอเมืองตราด ได้มอบอำนาจให้พนักงานฝ่ายปกครอง ตั้งแต่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถที่จะรับคำร้องได้ ซึ่งประชาชนที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่สามารถมายื่นคำร้องได้ ทั้งที่ อำเภอ หรือที่ทำการกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แต่ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน แต่ขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่ ขอให้มีความจำเป็นจริงๆ เท่านั้น ซึ่งจะอยู่ในดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ด้วยว่าจะอนุญาตหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดตราดเดินทางข้ามจังหวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:47 น.