ชลบุรีผวา นายจ้างกลัวความผิด ลอยแพ 2 แรงงานเมียนมา ปล่อยทิ้งข้างถนน

ข่าว

ชลบุรีผวา นายจ้างกลัวความผิด ลอยแพ 2 แรงงานเมียนมา ปล่อยทิ้งข้างถนน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 21:10 น.

นายจ้างกลัวความผิด ลอยแพแรงงานเมียนมา 2 รายข้างถนน พบประวัติเคยทำงานที่ จ.สมุทรปราการ เงินไม่ดีจึงได้ชวนกันหนีมา จ.ระยอง ก่อนถูกปล่อยที่ชลบุรี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะนำแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 2 รายมาทิ้งไว้ข้างถนนใกล้ตู้ที่พักสายตรวจบ้านเก่า หมู่ 2 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จึงรีบตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขอำเภอพานทอง

จากการสอบถาม นายอองตู อายุ 21 ปี และนายยะอาว อายุ 30 ปี ทั้ง 2 รายเป็นชาวเมียนมา ยังพูดภาษาไทยไม่คล่อง จับใจความไม่ได้ ต่อมาตำรวจจึงได้ไปหาคนงานชาวพม่า ชื่อนายโจอี้ ที่อยู่ใกล้เคียงมาเป็นล่ามให้

ทราบว่าทั้ง 2 คนได้มาทำงานที่ จ.สมุทรปราการ แล้วเงินไม่ดีจึงได้ชวนกันหนีมา จ.ระยอง แต่มาทำได้ไม่นานก็มีโควิด-19 ระบาดหนัก จึงไม่มีงานและไม่จ่ายเงินเดือน จึงได้ติดต่อกับเจ้านายคนใหม่ พอมาทราบว่าถ้ามีแรงงานชาวเมียนมาหรือชาวกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่ต้องมารายงานตัว จึงได้ทิ้งไว้ข้างทางแล้วหนีไปเพราะกลัวความผิด

ทางด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพานทองจึงได้นำเครื่องมือตรวจวัดเบื้องต้นมาตรวจวัดอุณหภูมิพบว่าปกติ และได้ประสานสาธารณสุขอำเภอพานทอง ร่วมกับโรงพยาบาลพานทองให้มารับตัวไปเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้กักตัวตามมาตรการของกรมควบคุมโรคต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์