ไลฟ์สไตล์
100 year

ระยองเจอโควิด 42 ราย วอนกลุ่มเสี่ยงกักตัว หยุดเคลื่อนไหวไม่แพร่เชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2564 15:49 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ระยอง เผยยอดติดโควิด-19 ยังพุ่งไม่หยุด วันนี้เพิ่มอีก 42 ราย ยอดสะสม 428 คน รักษาหายแล้ว 11 คน ขอความร่วมมือกลุ่มเสี่ยงหยุดเคลื่อนไหวทุกกิจกรรม กักตัวเพื่อลดการแพร่เชื้อ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ม.ค.63 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สาธารณสุข จ.ระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

ข่าวแนะนำ

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ของ จ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้นจำนวน 42 คน รวม 428 ราย มีผู้ป่วยหายแล้ว 11 ราย ได้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกไปแล้วทั้งหมด 6,888 ราย กรณี ของผู้ที่มีเข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง กรุณาหยุดกิจกรรมทั้งหมด หยุดการพบปะกับคนอื่นทั้งหมด เพื่อหยุดการเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ จึงขอความร่วมมือ เพื่อหยุดการกระจายของเชื้อโควิดโดยเร็ว จึงขอความร่วมมือจากทุกคน

ผวจ.ระยอง กล่าวต่อว่า จังหวัดระยอง ได้ ดำเนินการกรณี การประกาศ ของ ศบค.ประกาศควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ทางจังหวัดระยองได้มีมาตรการที่ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนที่ประกาศปิด ตลาดนัดชั่วคราว ชายหาดปิดตั้งแต่ 18.00 น - 06.00 น. สำหรับร้านเสริมสวยเปิดได้ แต่ต้องเปิดได้รายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง และ ต้องมีการป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับร้านตัดแต่งขนสัตว์ เลี้ยงสัตว์ ร้านสะดวกซื้อ ค้าปลีก ร้านขายของชำ เปิดได้ แต่ต้องมีการควบคุม ผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด ต้องมีแอปฯ ไทยชนะ สถานที่จำหน่ายอาหาร ศูนย์อาหารต่างๆ ยังเปิดได้ ห้ามขายสุรา แค่ต้องเว้นระยะห่างของผู้ใช้บริการ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ควรจะมีการเวิร์กฟอร์มโฮม หรือ สลับการเข้ามาทำงาน และขอความกรุณาจากโรงงานต่างๆ ช่วยรวบรวมไทม์ไลน์ของพนักงานทุกคน แล้วรวบรวมมาให้ทางศูนย์โควิดระยอง เพื่อเป็นการช่วยกันคัดกรองในชั้นแรก

ด้าน นพ.สุนทร สสจ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้ ผู้ป่วยทั้งหมด 428 ราย รักษาหายแล้ว 11 ราย แต่ขณะนี้ทางเรามีเตียงรักษาอยู่ทั้งหมด 500 เตียง ใกล้เต็มจำนวน จึงมีการหาเตียงเสริมเพิ่มอีก โดยมีการเสริม รพ.สนามเพิ่มอีก ที่ ค่ายมหาเจษฎาราชเจ้า จ.ชลบุรี อีกจำนวนหนึ่ง แต่ก็จำเป็นต้องหาเพิ่มอีก เพราะคาดว่าจะมียอดผู้ป่วยเพิ่มจำนวนขึ้นอีก พร้อมขอฝากผู้ประกอบการ ที่มีพนักงานเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงโซนสีแดง ก็ขอให้เข้ามารับการตรวจ เพื่อป้องกันการนำเชื้อมาแพร่กระจายได้ เตือนกลุ่มเสี่ยงควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ผู้สูงอายุ เพราะผู้สูงอายุมีโอกาสเสียชีวิตสูง ฝากกลุ่มที่ไปเล่นการพนันในบ่อน ให้รีบมาตรวจ เพราะยังมีอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ยอมมาตรวจ จึงเกรงว่าจะเสี่ยงแพร่เชื้อกับผู้ใกล้ชิด เพราะผู้ติดเชื้อบางรายไม่แสดงอาการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองโควิดระยองล่าสุดบ่อนระยองกักตัวชาญนะ เอี่ยมแสงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 23:28 น.