จนท.ไล่ช้างป่า 4 ตัวบุกพังรั้วบ้านเกษตรกรเมืองชล เข้ากินพืชไร่เสียหาย (คลิป)

ข่าว

  จนท.ไล่ช้างป่า 4 ตัวบุกพังรั้วบ้านเกษตรกรเมืองชล เข้ากินพืชไร่เสียหาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 09:01 น.

  ช้างป่าเมืองชลหลงโขลง 4 ตัว บุกเข้ากินพืชไร่ของเกษตรกร และพังรั้วคอนกรีตของชาวบ้านที่ อ.เกาะจันทร์ ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ต้องระดม จนท.ไล่ช้างกลับป่านานนับสิบชั่วโมง 

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2564 นี่คือภาพจากที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เขาอ่างฤาไนและอาสาผักดันช้างป่า อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ถ่ายไว้ได้ ขณะที่ช้างป่า จำนวน 4 ตัว กำลังบุกเข้าไปในไร่อ้อยของชาวบ้านพื้นที่หมู่ 10 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี และทำให้เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนกว่า 50 นาย ต้องเร่งลงพื้นที่ขับไล่และผลักดันช้าง 4 ตัวให้กลับเข้าป่า แต่การขับไล่ให้ช้างเดินกลับนั้นทำได้ยากลำบาก เพราะมีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์

  เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง จนกระทั่งถึงช่วงค่ำ ช้างเดินหลบเข้าไปในป่ารกขอบอ่างรัชโยธร อำเภอเกาะจันทร์ ทำให้เจ้าหน้าที่มองเห็นช้างได้ยากลำบาก โดยที่พบกับช้างป่าที่เดินกินพืชไร่ของชาวบ้านและได้ทำลายข้าวของของชาวบ้านเสียหาย และยังได้ทำลายกำแพงรั้วของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ต่อมา เจ้าหน้าที่ป่าไม้ต้องยุติการขับไล่ แล้วปล่อยให้ช้างไป เพราะอาจทำให้ช้างเครียด ทำร้ายประชาชนได้


  สอบถามชาวบ้านที่มายืนดูการปฏิบัติการการไล่ช้างของเจ้าหน้าที่ และได้รับผลกระทบ กล่าวว่า ที่เสียหายมากสุดเป็นรั้วบ้าน ซึ่งตั้งแต่มาอยู่ เพิ่งจะมีช้างเข้ามา ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ถือว่าเป็นความโชคดี ช้างมาให้โชค แต่ก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ผลักดัน ให้ช้างออกไปให้ได้ เนื่องจากชาวบ้านมีความหวาดกลัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   จนท.ร้องเพลงกล่อม พลายสาริกา ให้กลับป่า แต่เสียงเป็นเหตุ พาวิ่งกระเจิง
   03:26

   จนท.ร้องเพลงกล่อม พลายสาริกา ให้กลับป่า แต่เสียงเป็นเหตุ พาวิ่งกระเจิง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช้างป่าช้างบุกไร่อ้อยช้างป่าบุกบ้านคนช้างพังรั้วอ.เกาะจันทร์ชลบุรีเขาอ่างฤาไนผลักดันช้างกลับป่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์