ระยอง วันเดียวติดโควิด 43 คน เป็นพ่อค้าในตลาด 2 ราย เชื่อมโยงบ่อนพนัน

ข่าว

ระยอง วันเดียวติดโควิด 43 คน เป็นพ่อค้าในตลาด 2 ราย เชื่อมโยงบ่อนพนัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2564 17:35 น.

ระยองวันเดียวทำสถิติติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 43 คน รวมสะสม 386 คน แจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้า ผู้ที่เคยเข้าไปซื้อของในตลาดแม่แดง ตลาดสดกลางเมืองระยอง ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐหรือเอกชนโดยเร็ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2564 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง และนายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการศาลากลาง จ.ระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 43 คน รวมผู้ป่วยทั้งหมด 386 คน ผู้ป่วยที่พบมากที่สุดยังเป็นเขตพื้นที่ อ.เมืองระยอง ส่วน อ.วังจันทร์ ยังคงไม่พบผู้ป่วย

สำหรับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของวันนี้ กระจายไปในทั้งหมด 7 อำเภอ ขณะนี้ได้มีการตรวจหาเชื้อในแบบเชิงลึก รวมผู้ที่เข้ามารับการตรวจแล้ว 6,204 คน

สำหรับมาตรการต่างๆ ยังคงเดิม เหมือนกับวันก่อน หากมีคำสั่งเพิ่มเติม ทางจังหวัดจะแจ้งให้ทราบทันที ขอให้ยึดประกาศของจังหวัดเป็นสำคัญ จึงฝากให้ชาวระยองอย่าวิตกกังวล

อีกเรื่องที่สำคัญ คือ ตรวจพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นชายไทยพ่อค้าไก่สด และชายชาวพม่า พ่อค้าปลาดุกในตลาดแม่แดง ตลาดสดกลางเมืองระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ต้นตอจากบ่อนการพนัน จึงขอแจ้งให้พ่อค้าแม่ค้า และลูกค้าที่มาในตลาด ตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 ถึง 2 ม.ค.64 ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง เช่นเดียวกับผู้ที่เข้าไปใน ธ.กรุงไทย สาขาท่าประดู่ และสาขานิคมพัฒนา ระยอง ให้รีบมาตรวจหาเชื้อโควิดโดยเร็ว สำหรับตลาดแม่แดงได้ทำการปิดทำความสะอาด จะเปิดในวันที่ 5 ม.ค.64

อีกเรื่องคือ ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หากไม่พร้อมที่จะกักตัวเอง ก็ขอให้เสียสละเพื่อส่วนรวม เข้ามาพักกักตัวในพื้นที่ทางจังหวัดเตรียมให้ไว้ ซึ่งมีความสะดวกสบายในทุกด้าน และร้านค้าอาหารให้ขายอาหารนั่งทานได้ปกติ แต่นั่งให้ห่างมีมาตรการคัดกรอง หรือจะห่อกลับบ้านก็ยิ่งดี

ขณะที่ นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับพบผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อโควิดทั้งหมด 386 คน มีจำนวน 7 ราย ที่มีอาการปอดบวม แต่อาการทั่วไปยังทรงตัว โดยแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ ไม่ถึงกับโคม่า สำหรับผู้ป่วยที่อาการทุเลาลง จะมีการนำผู้ป่วยไปยังพื้นที่ รพ.สนามที่เตรียมไว้ ฝากให้ประชาชนชาวระยองควรหลีกเลี่ยงในจุดเสี่ยง ควรใส่หน้ากากทุกครั้งที่เดินทางออกจากบ้าน เว้นระยะห่าง ที่สำคัญควรอยู่บ้านหยุดเชื้อจะปลอดภัยที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์