ไลฟ์สไตล์
100 year

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางปะกงแทบไม่มีคนเข้า พ่อค้าแม่ค้าโอดโควิดทำพิษ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2564 13:00 น.
SHARE

พิษของโควิด-19 ระบาดภาคตะวันออก ทำถนนมอเตอร์เวย์โล่ง คนใช้น้อยทั้งๆ ที่เป็นช่วงวันหยุดและเปิดให้วิ่งฟรี อีกทั้งแทบไม่มีคนใช้บริการจุดพักรถเขาดินเลย ส่งผลทำให้ร้านค้าที่ขายของขายของไม่ได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 64 บรรยากาศจุดพักรถมอเตอร์เวย์ เขาดิน หมู่ 7 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งฝั่งขาเข้าชลบุรีและขาเข้า กทม. แทบจะไม่มีประชาชนแวะเข้ามาใช้บริการเลย ส่งผลทำให้ร้านของฝาก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม แทบขายของไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่ปกติช่วงวันหยุดจะมีคนเดินทางจนรถติดยาว และประชาชนต้องจอดพักรถจำนวนมาก ซึ่งคาดว่ามาจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่กระจายอยู่ในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ซึ่งปกติประชาชนจะแห่เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหลังกลับบ้านมาช่วงเทศกาลปีใหม่

ข่าวแนะนำ

แม้ช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 63 – 4 ม.ค. 64 กรมทางหลวงจะเปิดฟรีมอเตอร์เวย์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพ – ชลบุรี – พัทยา แต่กลับมีรถน้อยบางตา ไม่เหมือนเช่นทุกๆ ปี คาดว่าผู้คนคงไม่เดินทางไปยังภาคตะวันออก เพราะตอนนี้เป็นพื้นที่สีแดงกันหมดแล้ว จึงได้แต่อยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปไหน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดระยองโควิดชลบุรีมอเตอร์เวย์จุดพักรถอ.บางปะกงฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 07:57 น.