จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางปะกงแทบไม่มีคนเข้า พ่อค้าแม่ค้าโอดโควิดทำพิษ

ข่าว

จุดพักรถมอเตอร์เวย์ บางปะกงแทบไม่มีคนเข้า พ่อค้าแม่ค้าโอดโควิดทำพิษ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2564 13:00 น.

พิษของโควิด-19 ระบาดภาคตะวันออก ทำถนนมอเตอร์เวย์โล่ง คนใช้น้อยทั้งๆ ที่เป็นช่วงวันหยุดและเปิดให้วิ่งฟรี อีกทั้งแทบไม่มีคนใช้บริการจุดพักรถเขาดินเลย ส่งผลทำให้ร้านค้าที่ขายของขายของไม่ได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 64 บรรยากาศจุดพักรถมอเตอร์เวย์ เขาดิน หมู่ 7 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งฝั่งขาเข้าชลบุรีและขาเข้า กทม. แทบจะไม่มีประชาชนแวะเข้ามาใช้บริการเลย ส่งผลทำให้ร้านของฝาก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม แทบขายของไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่ปกติช่วงวันหยุดจะมีคนเดินทางจนรถติดยาว และประชาชนต้องจอดพักรถจำนวนมาก ซึ่งคาดว่ามาจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่กระจายอยู่ในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ซึ่งปกติประชาชนจะแห่เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหลังกลับบ้านมาช่วงเทศกาลปีใหม่

แม้ช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 63 – 4 ม.ค. 64 กรมทางหลวงจะเปิดฟรีมอเตอร์เวย์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพ – ชลบุรี – พัทยา แต่กลับมีรถน้อยบางตา ไม่เหมือนเช่นทุกๆ ปี คาดว่าผู้คนคงไม่เดินทางไปยังภาคตะวันออก เพราะตอนนี้เป็นพื้นที่สีแดงกันหมดแล้ว จึงได้แต่อยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปไหน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์