ลูกค้า “ร้านต้นหมูกระทะ” จิตตก แห่ตรวจโควิด-19 กันเพียบจนเกินโควตา (คลิป)

ข่าว

  ลูกค้า “ร้านต้นหมูกระทะ” จิตตก แห่ตรวจโควิด-19 กันเพียบจนเกินโควตา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 18:48 น.

  กลุ่มลูกค้าร้าน "ต้นหมูกระทะ" ระยอง แห่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันเพียบจนเกินโควตาวันละ 400 คน หลังเจ้าของร้านและลูกค้าติดโควิด รวม 3 ราย

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดตรวจ ตลาดนัดเนินอุไร ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ได้นำรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน มาบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับกลุ่มเสี่ยงของ จ.ระยอง

  โดยพบว่าวันนี้มีผู้มาลงชื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้วประมาณ 500 กว่าราย โดยมาเข้าคิวกันตั้งแต่เช้า จากการสอบถามผู้ที่เข้ามารับการตรวจหาเชื้อ ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าร้านต้นหมูกระทะ สาขาข้างห้างสรรพสินค้าแพชชั่น สาขาแหลมทอง ระยอง สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ม.ค. ทางศูนย์โควิดระยองได้ประกาศให้ลูกค้าที่เข้าไปรับประทานอาหารในร้านต้นหมูกระทะสาขาข้างห้างสรรพสินค้าแพชชั่นระยอง ตั้งแต่วันที่ 17-29 ธ.ค.63 ให้มารายงานตัวและเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพราะตรวจพบว่าเจ้าของร้านและลูกค้าติดโควิด รวม 3 ราย

  จากการสอบถามผู้ที่เข้ามารับการตรวจหาเชื้อ เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่เข้าไปรับประทานอาหารในร้านต้นหมูกระทะตามวันเวลาที่ทางจังหวัดแจ้งมา ต่างก็รู้สึกกังวลและจิตตก เพราะหากผลตรวจออกมาว่าพบเชื้อโควิด-19 คนในครอบครัวและเพื่อนฝูงก็อาจจะติดไปด้วย จึงได้แต่บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้รอดพ้นจากการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนั้นยังมีกลุ่มเสี่ยงจากบ่อนการพนันและสถานบริการมาตรวจด้วย

  ด้านนางจันทร์ทิพย์ อินทวงศ์ พยาบาลชำนาญการพิเศษ รพ.ระยอง หัวหน้าศูนย์ตรวจฯ กล่าวว่า ยอดผู้ป่วยในวันนี้มีผู้เข้ามาลงชื่อรับการตรวจแล้วถึง 400 ราย จากยอดที่สามารถรองรับการตรวจได้วันละ 400 คน แต่วันนี้มีการรับบัตรคิวตรวจกว่า 524 ราย ซึ่งคึกคักกว่าวันก่อน และขอฝากถึงผู้ที่จะเข้ามารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากมีอาการป่วยอยู่แล้ว ให้ไปรับการตรวจที่ รพ.ระยอง เท่านั้น เพราะทางจุดตรวจเนินอุไร จะไม่รับการตรวจในกรณีที่มีอาการป่วยอยู่ ขอให้ผู้ตรวจแล้ว รอรับโทรศัพท์ภายใน 3 วันจะมีรถไปรับ ถ้าไม่มีก็ให้กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน ถ้าพ้นก็ไม่เป็นไร และท่านที่ตรวจก็ขอให้อยู่บ้านครอบครัวก็ต้องอยู่ในบ้านเช่นกัน สำหรับอุปสรรคของเจ้าหน้าที่คือ จะมีผู้มาให้ตรวจไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อที่จะเอาใบรับรองแพทย์ไปให้โรงงานดู หรือเพื่อนและญาติดูว่าไม่เป็นอะไร จึงขอให้กลุ่มเสี่ยงตรวจก่อน จะได้ให้ระยองพ้นจากพื้นที่สีแดง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดระยองโควิดระยองล่าสุดต้นหมูกระทะต้นหมูกระทะ ระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 04:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์