ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยฉะเชิงเทราพบแล้วศพชายวัย 65 ปี จากเหตุเรือล่มจมอ่างเก็บน้ำสียัด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2564 12:33 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา พบร่างลุงวัย 65 ปี ที่เป็นผู้สูญหายจากเหตุเรือจมอ่างเก็บน้ำสียัด เมื่อ 2 วันก่อน โดยล่าสุดพบร่างลอยห่างจากจุดเรือจมไปประมาณ 100 เมตร ตร.แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือ

จากกรณีที่ นายอำเภอ เกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นายอำเภอท่าตะเกียบ อยู่บัญชาการวางแผนร่วมทีมกู้ภัยฉะเชิงเทรา กู้ภัยพนม และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สว่างสระแก้ว สามารถพบร่างชายผู้สูญหาย 1 ราย จากเหตุการณ์เรือโดยสารจมอ่างเก็บน้ำสียัด เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ตรวจสอบยังพบว่ามีลอตเตอรี่เลขท้ายสองตัว 19 จำนวน 2 ใบ ซึ่งลุงผู้ตายซื้อไว้ถูกรางวัลงวดส่งท้ายปีเก่า อย่างน่าอัศจรรย์ เสมือนลุงเตรียมเงินไว้ทำศพตนเอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 2 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัย พบร่างชายลอยเหนือผิวน้ำอ่างสียัด ห่างจากจุดเรือจมไปประมาณ 100 เมตร ทางทิศใต้ของลม ในสภาพนอนคว่ำหน้า สภาพศพซีดเปื่อย นายเกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นายอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้รายงานไปที่ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย สามารถร่วมปฏิบัติการค้นหา ชาย 1 ราย เหตุเรือจมน้ำที่อ่างสียัด ในเช้าตรู่ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเย็น วานนี้ (1 ม.ค.) สามารถกู้เรือขึ้นมาได้ตรงบริเวณใกล้เคียงกับจุดเรือจม โดยสภาพเรือ ประกอบจากเหล็กสเตนเลส จึงสันนิษฐานว่าเรือแบกรับน้ำหนักชาวบ้านและนักท่องเที่ยวไม่ไหว ประกอบกับสภาพอากาศในวันเกิดเหตุเรือจม มีกระแสลมแรง จึงทำให้เกิดคลื่น โดยเจ้าของเรือในวันเกิดเหตุให้การกับ จนท.ว่า หลังจากออกเรือที่มีผู้โดยสารทั้งลำเรือ 12 ราย กาบเรือห่างจากผิวน้ำ เพียงไม่ถึงฝ่ามือ จึงถูกคลื่นซัดหน้าเรือเชิด และส่งผลด้านท้ายของเรือจมลง

ต่อมา หลังจากที่ทีมกู้ภัยนำร่างชายขึ้นมาบนฝั่ง นายอำเภอท่าตะเกียบ ก็ได้ประสาน พันตำรวจเอกพิพัฒน์ พ่วงแพ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ เพื่อให้ร้อยเวรมาดำเนินการตามขั้นตอน ทางพนักงานสอบสวน ในเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาคนขับเรือไว้ ประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมนำร่างส่งโรงพยาบาลท่าตะเกียบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อให้ญาติผู้เสียชีวิตนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มเรือจมอ่างเก็บน้ำอ่างเก็บน้ำสียัดพบศพลอยน้ำผู้สูญหายฉะเชิงเทราสภ.เมืองฉะเชิงเทราค้นหาผู้สูญหายเรือล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 22:40 น.