คืนปีใหม่เงียบสงัด หลังโควิดตีเมืองจันท์แตก ถนนโล่งร้านค้าปิดไร้ผู้คน

ข่าว

  คืนปีใหม่เงียบสงัด หลังโควิดตีเมืองจันท์แตก ถนนโล่งร้านค้าปิดไร้ผู้คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 08:05 น.

  บรรยากาศคืนวันปีใหม่ 2564 ที่ อ.เมืองจันทบุรี เงียบสนิทไร้สีสัน ถนนหนทางตามย่านการค้าใจกลางเมืองไร้ยานพาหนะ วงเวียนตลาดน้ำพุ-ตลาดซุ้ย เงียบถนัดตา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัด 44 ราย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 22.30 น. วันที่ 1 ม.ค.64 บรรยากาศช่วงกลางคืน ในวันเฉลิมฉลองคืนแรกของปี 2564 ภายในเขตเทศบาลเมืองจันทบุรี หลังช่วงที่พบการระบาดติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยยอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อรวมแล้ว 44 ราย ทำให้ถนนหลายสายเชื่อมโยงสถานที่สำคัญ รวมไปถึงย่านการค้าย่านชุมชนใจกลางเมือง กลับพบว่าไม่ต่างจากช่วงเคอร์ฟิวที่ผ่านมา โดยเฉพาะย่านการค้าสำคัญ เช่น วงเวียนตลาดน้ำพุ-ตลาดซุ้ย แหล่งขายของกินแหล่งใหญ่ ที่ปกติมักจะมีผู้คนออกมาซื้อหาในช่วงกลางคืน ซึ่งในคืนนี้กลับเงียบไปถนัดตา ร้านค้าส่วนใหญ่ก็ต่างพากันปิดร้าน

  ขณะที่ สถานบันเทิง รวมไปถึงร้านอาหารที่เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่างก็พร้อมใจให้ความร่วมมือกับทางจังหวัด หลัง นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี ได้ออกประกาศเร่งด่วน ห้ามบริโภคและห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกประเภท ในร้านอาหาร หรือ ร้านเครื่องดื่ม รวมถึงร้านอาหารภายในโรงแรม รวมถึงปิดสถานบริการสถานประกอบการ ที่มีลักษณะคล้ายกับสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมไปถึงปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.เป็นระยะเวลา 15 วัน ขณะที่ ตามท้องถนนเชื่อมโยงย่านการค้าและชุมชน ไม่พบแม้ผู้คน หรือรถที่วิ่งสัญจรไปมา ซึ่งต่างจากช่วงปีใหม่ของทุกๆ ปี

  อย่างไรก็ตาม เป็นผลมาจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งในเขต อ.เมืองจันทบุรี ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสีส้ม ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 11 ราย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จนทำให้ นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี ต้องมีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์แพร่ระบาดแบบวันต่อวัน ในการประกาศเร่งด่วนถึงมาตรการป้องกันและควบคุมโรค ขณะเดียวกันยังกำชับเจ้าหน้าที่ ตามด่านเฝ้าระวัง 7 วันอันตราย ให้กลับมาบังคับใช้กฎหมาย เรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ขณะใช้ยวดยานพาหนะ รวมไปถึงในพื้นที่สาธารณะ เพราะที่ผ่านมายังมีผู้ที่ปล่อยปละละเลยไม่สนใจอีกจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดจันทบุรีปีใหม่ 2564ปี 2564ปิดสถานบันเทิงถนนโล่งตลาดซุ้ยวงเวียนตลาดน้ำพุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์