จันทบุรียอดพุ่งติดโควิด-19 รวม 44 ราย พบกลุ่มเสี่ยง 500 คน โยงบ่อนพนัน

ข่าว

  จันทบุรียอดพุ่งติดโควิด-19 รวม 44 ราย พบกลุ่มเสี่ยง 500 คน โยงบ่อนพนัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 18:56 น.

  จันทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 44 ราย รอยืนยันผลอีก 10 ราย ผู้ป่วยกระจายทั่วเกือบทุกอำเภอ และมีติดเชื้อจากในจังหวัดแล้ว ขณะที่ผู้ว่าฯ แบ่งพื้นที่สถานการณ์การระบาด พร้อมเพิ่มมาตรการควบคุม

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ม.ค.64 ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลาง จ.จันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี, นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์ สสจ.จันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงสถานการณ์โควิด-19 ใน จ.จันทบุรี ที่มีการตรวจคัดกรองเข้มเชิงรุก กลุ่มนักพนันที่เดินทางไปเล่นการพนันที่ จ.ระยอง และ กลับมา แล้วเดินทางไปเล่นการพนันบ่อนพนันบ้านหนองสีงา ต.วังใหม่ อ.นายายอาม และบ้านเนินสูง อ.ท่าใหม่ รวมไปถึงที่ จ.ตราด ล่าสุดขณะนี้ยืนยันตัวเลขตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นชุดที่ 4 อีก 29 ราย จากเดิม 15 ราย ทำให้ขณะนี้มียอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อรวมทั้งสิ้นแล้ว 44 ราย โดยชุดนี้แยกเป็นคนไทยที่เล่นการพนัน 10 ราย และเป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่ทำงานในบ่อนเนินสูง 19 ราย

  นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์ สสจ.จันทบุรี เปิดเผยข้อมูลไทม์ไลน์ ยืนยันจากผลการสอบสวนโรคของผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้ง 29 ราย โดยสรุปเป็นสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ ดังนี้

  บ่อนการพนัน จ.ระยอง วันที่ 14-26 ธ.ค.

  บ่อนการพนันที่แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด วันที่ 14-23 ธ.ค.

  บ่อนการพนันที่เนินสูง ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ วันที่ 14-27 ธ.ค.

  บ่อนการพนันบ้านหนองสีงา ต.วังใหม่ อ.นายายอาม วันที่ 19-25 ธ.ค.

  พื้นที่หมู่บ้าน หลังวัดเกาะขวาง ต.เกาะขวาง อ.เมือง วันที่ 27 ธ.ค.

  บ้านพัก ในหมู่บ้านศิลาพร 2 ต.เกาะขวาง วันที่ 27 ธ.ค.

  โต๊ะสนุกเกอร์ NB Snooker, และโต๊ะสนุกเกอร์ KK Snooker อ.เมือง วันที่ 26-30 ธ.ค.

  ตลาดนัดเนินสูง อ.ท่าใหม่ วันที่ 15-28 ธ.ค.

  ซึ่งจากสถานการณ์การพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจนขณะนี้ได้กระจายใน 8 อำเภอของจังหวัด ทางจังหวัดได้กำหนดโซนพื้นที่สีเป็น 3 สี คือ สีส้ม อ.เมือง ติดเชื้อ 11 ราย, อ.ท่าใหม่ 21 ราย / สีเหลือง อ.นายายอาม 5 ราย, อ.ขลุง 2 ราย, อ.สอยดาว 3 ราย, อ.โป่งน้ำร้อน 1 ราย อ.เขาคิชฌกูฏ 1 ราย / และสีเขียว ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ คือ อ.แก่งหางแมว, อ.มะขาม และ อ.แหลมสิงห์

  นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยังคงกล่าวขอความร่วมมือเช่นเดิม กับกลุ่มเสี่ยงสูงที่เล่นการพนันในบ่อนภายในจังหวัด คือ หนองสีงา และเนินสูง ซึ่งคาดว่ามีกว่า 500 คน ขอให้กักตัวเอง และแจ้งเจ้าหน้าที่คัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายในจังหวัด อย่างไรก็ตามจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงที่เล่นการพนันทั้ง 2 แห่งในจังหวัด วันนี้ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อรอยืนยันผลอย่างเป็นทางการ เป็นคนไทยอีก 10 ราย ซึ่งรอบผลการสอบสวนโรคและจะแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการต่อไป จากตัวเลขผู้ป่วยสะสมขณะนี้ สอบสวนโรคแล้วพบว่า มีการติดเชื้อภายในจังหวัดแล้วถึง 10 ราย รวมไปถึงสถานที่เสี่ยง เช่น โต๊ะสนุกเกอร์ รวมไปถึงตลาดตามแหล่งชุมชน ซึ่งอย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าได้ตื่นตกใจ ขอให้อยู่ภายใต้มาตรการเข้มป้องกันตนเองอย่างเข้มงวด

  นายสุธี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ประกาศงดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร แต่สามารถซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านได้ พร้อมทั้งปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค อาทิ สถานที่ประกอบกิจการอาบน้ำ นวดหน้า นวดตัว นวดฝ่าเท้า นวดแผนไทย ฟิตเนส ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต ร้านสักผิวหนัง เป็นต้น รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ไปในพื้นที่สาธารณะใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ สแกนแอปไทยชนะ หรือหมอชนะ หรือลงทะเบียนในการเดินทางเข้าสถานที่สาธารณะ งดกิจกรรมที่รวมคนจำนวนมาก ทั้งงานแต่ง งานฉลองปีใหม่ หรืองานอื่นๆ ที่สุ่มเสี่ยง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง อย่าหลงเชื่อข่าวลวง ข่าวเท็จที่ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน ซึ่งจังหวัดจะแถลงข่าวความคืบหน้าทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดจันทบุรีสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดจันทบุรีวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไทม์ไลน์โควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์