เณรพลัดตกท่าน้ำวัด งมหา 2 ชม.ไม่เจอร่าง แม่จุดธูปไหว้หลวงพ่อโสธรช่วย

ข่าว

  เณรพลัดตกท่าน้ำวัด งมหา 2 ชม.ไม่เจอร่าง แม่จุดธูปไหว้หลวงพ่อโสธรช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ธ.ค. 2563 02:30 น.

  สามเณรวัย 14 พลัดตกท่าน้ำวัดโสธรฯ ต่อหน้าเพื่อนสามเณร ไม่มีใครกล้าช่วย เหตุว่ายน้ำไม่เป็น รุดบอกพระพี่เลี้ยงแจ้งกู้ภัยค้นหา นานกว่า 2 ชม.ไม่เจอร่าง แม่จุดธูปไหว้หลวงพ่อโสธรช่วย ล่าสุด จนท.ยุติการค้นหาแล้ว เหตุเพราะความมืด-น้ำเย็น-ไหลเชี่ยวกราก เตรียมค้นหาต่อวันรุ่งขึ้น

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ธ.ค.63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุสามเณรพลัดตกน้ำ บริเวณท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำร่วมทำการค้นหา

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท่าน้ำด้านหลังพระอุโบสถวัดโสธรฯ พบกลุ่มสามเณรและพระภิกษุสงฆ์ กำลังยืนมุงดูบริเวณท่าน้ำ และพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนั้น พระราชปริยัติสุนทร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ได้เดินทางมาดูยังจุดเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเดินทางมาถึง ได้ลงค้นหาทันที ทราบชื่อคือ สามเณรไตร ปานทอง อายุ 14 ปี เป็นสามเณรของโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดโสธรฯ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้วางแนวเชือกยาว 12 เมตร งมค้นหาตามน้ำไหลลักษณะใบพัด งมตามแนวเชือกซ้าย-ขวา โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบร่าง ทำให้แม่ของสามเณรที่เดินทางมาจาก ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ต้องออกมาจุดธูปบริเวณด้านหลังพระอุโบสถวัด ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโสธร โดยจุดธูปจำนวน 9 ดอก เพื่อไหว้หลวงพ่อโสธร ขอให้เจ้าหน้าที่เจอร่างสามเณรโดยเร็ว แต่สุดท้ายด้วยกระแสน้ำที่เย็นและไหลเชี่ยว จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดปฏิบัติการค้นหาในค่ำคืนนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) จะนำเรือเล็กวิ่งตรวจหาตลอด 2 แนวฝั่งแม่น้ำบางปะกง เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง

  ขณะที่ สามเณรนรินทร์ รอดเดียว อายุ 14 ปี เล่าว่า ตนและกลุ่มเพื่อนสามเณรรวมถึงสามเณรไตร มักจะมานั่งเล่นบริเวณท่าน้ำวัดเป็นประจำ หลังทำวัตรเย็นแล้ว โดยในวันนี้ทุกคนกำลังจะเดินกลับเข้ากุฏิที่พัก ซึ่งต้องเดินผ่านท่าน้ำที่มีรั้วกั้น ตนเดินมาคนแรกๆ แต่สามเณรไตรเดินมาคนสุดท้าย ก่อนจะได้ยินเสียงร้องด้วยความตกใจ จึงหันไปดูก็พบว่า สามเณรไตรลื่นไถลตกท่าน้ำ ก่อนจะพยายามชูมือขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครกล้าลงไปช่วย เพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้รีบวิ่งไปบอกพระพี่เลี้ยงให้มาช่วย แต่สุดท้ายแล้วสามเณรไตรก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เณรตกน้ำสามเณรผลัดตกน้ำตกน้ำสามเณรวัดโสธรฯฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์