ไลฟ์สไตล์
100 year

"บัวขาว" พบตำรวจ คดีนางแบบแจ้งความ "หมิ่นประมาท" โพสต์โฆษณาเครื่องดื่ม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
10 ธ.ค. 2563 17:15 น.
SHARE

“บัวขาว” นั่งปอร์เช่ พบตำรวจ สภ.นาจอมเทียน หลังนางแบบแจ้งความนำภาพคู่ไปเผยแพร่ โปรโมตเครื่องดื่มชูกำลังลงเฟซบุ๊ก ทนายความเผย เป็นความเข้าใจผิดและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของแอดมินเพจ ตำรวจสอบปากคำแล้ว แจ้งข้อหาหมิ่นประมาท เจ้าตัวปฏิเสธ 

จากกรณีที่ บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง โดนหมายเรียก โดย ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้มารับทราบข้อกล่าวหา จากกรณีนางแบบดังแจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นประมาท หลังจากทีมงานนำภาพที่ บัวขาว ไปถ่ายแบบเป็นพรีเซ็นเตอร์ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งถ่ายคู่กับนางแบบที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ไปโปรโมตบนเพจเฟซบุ๊กชื่อ “บัญชาเมฆ”

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เวลา 14.00 น. ที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง พร้อมด้วย นายสันติวรรณ สังข์วรรณะ ทนายความ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อปอร์เช่ สีเหลือง ทะเบียน พน 1212 กรุงเทพมหานคร เข้ารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน และให้การปฏิเสธตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน  โดยมี พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน และ ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน มาชี้แจงข้อกล่าวหา

นายสันติวรรณ สังข์วรรณะ ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า เพจเฟซบุ๊ก “บัญชาเมฆ” จัดทำโดยทีมงาน เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของบัวขาวให้ FC ได้รับทราบ คาดว่าการโพสต์ภาพดังกล่าว แอดมินเพจทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และในขณะนี้ได้มีการลบภาพออกจากโพสต์แล้ว ทั้งนี้ ยังทราบอีกว่า ตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์เองก็ถูกแจ้งความว่าถูกหมิ่นประมาทด้วยภาพเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หลังรับทราบข้อกล่าวหา จะรวบรวมพยานหลักฐานเอกสารต่างๆ ไปสู้คดี ส่วนการสอบสวนแล้วแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ก็ว่ากันไปตามตัวบทกฎหมาย

ด้านบัวขาว เปิดเผยว่า เบื้องต้น ตนยังไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่มาตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีเจตนาแอบแฝงแต่อย่างใด ซึ่งขอโทษน้องนางแบบผู้เสียหายแทนแอดมินเพจและแฟนคลับด้วย ในอนาคตจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

มีรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการสอบสวน ซึ่งใช้เวลาร่วมชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทำประวัติ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า “หมิ่นประมาท” ซึ่ง บัวขาว ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัวขาว บัญชาเมฆแจ้งจับบัวขาวแจ้งความบัวขาวบัวขาวหมิ่นประมาทบัวขาวมอบตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:11 น.