ไลฟ์สไตล์
100 year

คนอ่างศิลาโวย เทศบาลประชุมลับ พาคนเที่ยวเชียงใหม่ หวั่นติดโควิดกลับมา

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2563 13:34 น.
SHARE

คนอ่างศิลายัวะ เทศบาลประชุมลับ เตรียมพาคนดูงานเชียงใหม่ จะมาสอบถาม แต่ไม่ยอมให้เข้า เลยชุมนุมชูป้าย พร้อมคำถามหากพาโควิดกลับมาระบาดที่ชลบุรีจะทำอย่างไร ด้านปลัดเทศบาลยืนยัน สธ.บอกไปได้ แต่ต้องระมัดระวังตัวเอง

วันที่ 3 ธันวาคม ที่ศาลาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี นางเชษฐ์สุดา สเตเฟ่นส์ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ได้เปิดโครงการอบรมสัมมนาและทัศนศึกษาดูงานของบุคลากรเทศบาลเมืองอ่างศิลา ระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม และจะมีผู้ไปทัศนศึกษาดูงานที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งหมด 96 คน

ข่าวแนะนำ

นางทิพยา ย้อมปัญญา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.อ่างศิลา พร้อมด้วยชาวบ้านประมาณ 10 คน ทราบข่าวจึงได้รวมตัวกันมาคัดค้านการเดินทางไปทัศนศึกษาดูงานของเทศบาลเมืองอ่างศิลา ที่มีผู้ติเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 3 คนในขณะนี้ และขอให้เลื่อนการเดินทางไปศึกษาดูงาน เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่งผลกระทบต่อการทำมาค้าขายของชาวบ้านในพื้นที่ ต.อ่างศิลา

ปรากฏว่าทางเทศบาลเมืองอ่างศิลาไม่ให้เข้าไปในที่อบรมสัมมนา สร้างความไม่พอใจให้กับนางทิพยาและชาวบ้านเป็นอย่างมาก

นางทิพยา กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยชาวบ้านทราบว่า เทศบาลเมืองอ่างศิลาจะจัดทัศนศึกษาดูงานและจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ แต่ช่วงนี้ที่เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากผู้ที่เดินทางไปศึกษาดูงานกลับมาและติดเชื้อโควิด-19 กลับมาด้วยใครจะรับผิดชอบ

"ตอนนี้หากินก็ยากอยู่แล้ว หากมีคนติดเชื้อโควิดกลับมา แล้วตลาดอ่างศิลาจะต้องถูกปิด พ่อค้าแม่ค้าจะทำอย่างไร ช่วงนี้เทศกาลปีใหม่ด้วย ก็อยากทำมาค้าขายกันจะได้มีเงินมาใช้สอยกันบ้าง จะมาถามว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ชาวบ้านเดือนร้อน แต่ที่ไหนได้ กลับไม่ยอมพูดคุยกัน"

ทางด้าน นายเกียรติศักดิ์ กาลแก้ว ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่า เรื่องการทัศนศึกษาดูงานได้มีการปรึกษากับทางสาธารณสุข จ.ชลบุรีแล้ว สามารถไปได้ แต่ต้องระมัดระวังตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง กลับมาจะได้ไม่ต้องกักตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดเชียงใหม่ข่าวโควิดล่าสุดโควิด ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 07:01 น.