คนอ่างศิลาโวย เทศบาลประชุมลับ พาคนเที่ยวเชียงใหม่ หวั่นติดโควิดกลับมา

ข่าว

  คนอ่างศิลาโวย เทศบาลประชุมลับ พาคนเที่ยวเชียงใหม่ หวั่นติดโควิดกลับมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 13:34 น.

  คนอ่างศิลายัวะ เทศบาลประชุมลับ เตรียมพาคนดูงานเชียงใหม่ จะมาสอบถาม แต่ไม่ยอมให้เข้า เลยชุมนุมชูป้าย พร้อมคำถามหากพาโควิดกลับมาระบาดที่ชลบุรีจะทำอย่างไร ด้านปลัดเทศบาลยืนยัน สธ.บอกไปได้ แต่ต้องระมัดระวังตัวเอง

  วันที่ 3 ธันวาคม ที่ศาลาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี นางเชษฐ์สุดา สเตเฟ่นส์ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ได้เปิดโครงการอบรมสัมมนาและทัศนศึกษาดูงานของบุคลากรเทศบาลเมืองอ่างศิลา ระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม และจะมีผู้ไปทัศนศึกษาดูงานที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งหมด 96 คน

  นางทิพยา ย้อมปัญญา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.อ่างศิลา พร้อมด้วยชาวบ้านประมาณ 10 คน ทราบข่าวจึงได้รวมตัวกันมาคัดค้านการเดินทางไปทัศนศึกษาดูงานของเทศบาลเมืองอ่างศิลา ที่มีผู้ติเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 3 คนในขณะนี้ และขอให้เลื่อนการเดินทางไปศึกษาดูงาน เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่งผลกระทบต่อการทำมาค้าขายของชาวบ้านในพื้นที่ ต.อ่างศิลา

  ปรากฏว่าทางเทศบาลเมืองอ่างศิลาไม่ให้เข้าไปในที่อบรมสัมมนา สร้างความไม่พอใจให้กับนางทิพยาและชาวบ้านเป็นอย่างมาก

  นางทิพยา กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยชาวบ้านทราบว่า เทศบาลเมืองอ่างศิลาจะจัดทัศนศึกษาดูงานและจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ แต่ช่วงนี้ที่เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากผู้ที่เดินทางไปศึกษาดูงานกลับมาและติดเชื้อโควิด-19 กลับมาด้วยใครจะรับผิดชอบ

  "ตอนนี้หากินก็ยากอยู่แล้ว หากมีคนติดเชื้อโควิดกลับมา แล้วตลาดอ่างศิลาจะต้องถูกปิด พ่อค้าแม่ค้าจะทำอย่างไร ช่วงนี้เทศกาลปีใหม่ด้วย ก็อยากทำมาค้าขายกันจะได้มีเงินมาใช้สอยกันบ้าง จะมาถามว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ชาวบ้านเดือนร้อน แต่ที่ไหนได้ กลับไม่ยอมพูดคุยกัน"

  ทางด้าน นายเกียรติศักดิ์ กาลแก้ว ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่า เรื่องการทัศนศึกษาดูงานได้มีการปรึกษากับทางสาธารณสุข จ.ชลบุรีแล้ว สามารถไปได้ แต่ต้องระมัดระวังตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง กลับมาจะได้ไม่ต้องกักตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิดเชียงใหม่ข่าวโควิดล่าสุดโควิด ชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 23:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์