ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วงเบรกท้ายปัด ฟาดกระบะสวนทาง ผัว-เมีย เจ็บ 1 ตาย 1 อ้างฝนตกถนนลื่น

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2563 02:16 น.
SHARE

หนุ่มขับพ่วงเบรกท้ายปัด ลูกพ่วงฟาดกระบะวิ่งสวนทางสนั่น 2 ผัวเมียเจ็บ 1 ดับ 1 โชเฟอร์พ่วงเผย ฝนตกถนนลื่น จนเป็นสาเหตุสลด 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.63 ร.ต.ท.อานพ ทองคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี  รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถกระบะ ที่ถนนสายสุวรรณศร หลัก กม.ที่ 154+816 ลำรางหัวเขา หมู่ 14 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน 2 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางสะพานลำรางหัวเขา พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 70-1941 ลพบุรี ทะเบียนตัวพ่วง 70-1942 ลพบุรี สภาพจอดขวางถนนทั้ง 2 ช่องทาง ส่วนตัวพ่วงตกลงในคลองข้างถนน ชนอยู่กับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ฒฎ 7232 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ในตัวรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา โดยรายแรกเป็นชาย สภาพไม่รู้สึกตัวและไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่ทำการปั๊มหัวใจในที่เกิดเหตุ ก่อนนำส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร แพทย์ทำการรักษาแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ทราบชื่ภายหลังคือ นายต้น บัวทอง (ไม่ทราบอายุ) ส่วนอีกรายเป็นหญิง ทราบชื่อคือ น.ส.ปาณิศา สีเคน อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและขาขวา ได้ส่งให้แพทย์ทำการรักษาแล้ว

จากการสอบถาม นายอำไพ ไชยกา อายุ 36 ปี (คนขับรถบรรทุก) เล่าว่า ตนขับรถไปส่งสินค้าเป็นกาแฟ ที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา เมื่อส่งสินค้าเสร็จจึงได้ขับรถเปล่าเพื่อเดินทางกลับไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกปรอยๆ ลงมา ทำให้ถนนลื่น เป็นช่วงถนน 4 ช่องจราจร ประมาณ 1 กม. และถนนเหลือ 2 ช่องจราจร ตนจึงเบรกทำให้ท้ายปัด จากนั้นลูกพ่วงไปชนกับรถกระบะวิ่งสวนทางมา ได้รับความเสียหาย จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว 

ด้านญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เปิดเผยว่า ทั้ง 2 คน เป็นสามีภรรยากัน โดย นายต้น ได้ขับรถพาภรรยาไปหาหมอในตัวเมืองปราจีนบุรี และกำลังขับรถเดินทางกลับบ้าน ที่ ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี แต่มามาประสบอุบัติสลดเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนรถพ่วงชนกระบะรถบรรทุกพ่วงพ่วงชนกระบะอุบัติเหตุปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:07 น.