โรงเรียนดังชลบุรีทั้ง 2 แห่ง ไม่พบนักเรียนแต่งกายไปรเวตมาเรียนวันนี้

ข่าว

  โรงเรียนดังชลบุรีทั้ง 2 แห่ง ไม่พบนักเรียนแต่งกายไปรเวตมาเรียนวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 15:55 น.

  2 โรงเรียนดังชลบุรีไม่มีนักเรียนแต่งชุดไปรเวต ด้าน ผอ.เผยที่ผ่านมาปลูกฝังให้เด็กแต่งกายถูกระเบียบเรียบร้อย เป็นนักเรียนที่มีความสมาร์ต ส่วนโรงเรียนชลหญิงยังมีการชู 3 นิ้วช่วงร้องเพลงชาติ

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 โรงเรียนชลราษฎร์อำรุง (ชลชาย) หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี และโรงเรียนชลกันยานุกูล (ชลหญิง) ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี นักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนไม่พบมีการแต่งกายชุดไปรเวต มีแต่สวมชุดปกติและชุดพละ ถามผู้ปกครองที่มาส่งนักเรียน กล่าวว่า ต้องการให้ลูกแต่งชุดนักเรียนตามปกติ ไม่อยากฝ่าฝืนกฎระเบียบของทางโรงเรียน

  ดร.รุ่งทิพย์ พรหมศิริ ผอ.โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) กล่าวว่า ตนพร้อมคณะครูมาคอยรับนักเรียนตั้งแต่ช่วงเช้า ไม่พบว่ามีนักเรียนคนใดแต่งชุดไปรเวตมาโรงเรียน เพราะเด็กนักเรียนของเราได้มีการฝึกให้เป็นสมาร์ต สติวเดนท์ ให้มีระเบียบวินัย รักในองค์กร รักในสถาบัน มีอัตลักษณ์ว่า ฉลาดอย่างสง่างาม นักเรียนจะถูกปลูกฝังในเรื่องของการแต่งกายถูกระเบียบเรียบร้อย ยิ้มไหว้ทักทายเป็นนักเรียนสมาร์ต ที่มาคอยต้อนรับนักเรียนก็เพราะหากพบว่ามีนักเรียนแต่งชุดไปรเวตเข้ามาในโรงเรียน ก็จะเชิญนักเรียนมาพูดคุยสร้างความเข้าใจกันให้เกิดความรู้สึกเชิงบวกซึ่งกันและกัน

  ผอ.โรงเรียนชลราษฎรอำรุง กล่าวต่อว่า ส่วนตัวคิดว่านักเรียนจะเข้าใจว่าการเป็นนักเรียนจะต้องมีระเบียบวินัย เคารพในกติกาข้อตกลงในการเป็นนักเรียนของโรงเรียน สำหรับชุดนักเรียนนั้นจะลดความเหลื่อมล้ำต่างๆ ได้ ที่สำคัญชุดนักเรียนมีความสง่างามและความน่ารัก และยังมีความปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังแจ้งให้ผู้ปกครองนักเรียนเป็นหูเป็นตาให้นักเรียนแต่งกายให้ถูกระเบียบอีกด้วย

  ด้าน โรงเรียนชลกันยานุกูล (ชลหญิง) พบว่า มีนักเรียนแต่งกายชุดนักเรียนมาเรียนตามปกติ ไม่มีการแต่งไปรเวตแต่อย่างใด แต่พบว่าช่วงที่ร้องเพลงชาติยังมีนักเรียนบางคนชูสามนิ้วในแถวที่ร้องเพลงชาติอีกด้วย แต่มีเพียงไม่กี่คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนแต่งชุดนักเรียนนักเรียนแต่งชุดไปรเวตนักเรียนเลวชลบุรีโรงเรียนชลราษฎรอำรุงโรงเรียนชลกันยานุกูลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์