นักวิ่งเกิดวูบขณะร่วมงาน "อาสา...พาวิ่ง 2020" ที่ปลวกแดง ดับรวดเดียว 2ศพ

ข่าว

  นักวิ่งเกิดวูบขณะร่วมงาน "อาสา...พาวิ่ง 2020" ที่ปลวกแดง ดับรวดเดียว 2ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2563 12:48 น.

  เกิดเหตุไม่คาดฝันกับนักวิ่งเข้าร่วมงานวิ่ง "อาสา...พาวิ่ง 2020" ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อมีนักวิ่งวูบคาการแข่งขัน เสียชีวิต 2 รายรวด แม้ทีมกู้ชีพจะพยายามช่วยเหลือยื้อชีวิต แต่ก็ไม่สำเร็จ

  เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 29 พ.ย.63 สมาคมอาสาสมัครประชาสงเคราะห์ จังหวัดระยอง ได้จัดงานวิ่งโดยใช้ชื่องานว่า "อาสา...พาวิ่ง 2020" เป็นการส่งเสริมให้เด็กและประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้ประชาชนได้มีสุขภาพที่ดีแข็งแรงกันทั่วหน้า โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหญิงและชายทุกวัยรวม 1,400 คน ใช้พื้นที่ภายในศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ จังหวัดระยอง (อ่างเก็บน้ำดอกกราย) ท้องที่หมู่ 6 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เป็นจุดปล่อยตัว วิ่งไปทางร้าน “กุ้งเต้นเจนจิจา” อ้อมและวกกลับมาบนถนนผ่านหน้าศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริไปยังทุ่งทานตะวันแล้ววิ่งขึ้นมาบนคันอ่างเก็บน้ำดอกกรายจนถึงเส้นชัยคือจุดที่ปล่อยตัว ส่วนระยะทางวิ่งแบ่งเป็นระยะ 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ซึ่งถ้าวิ่ง 10 กิโลเมตร จะต้องวิ่ง 2 รอบ

  แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดมีนักวิ่งชาย 2 คน คือ นายนราสิฐ สันสมภาค อายุ 54 ปี ชาวบ้านอำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง และนายสกานต์ จันธิยะ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่วิ่งจากจุดปล่อยตัวออกมาได้ประมาณ 4 กม. เกิดมีอาการวูบล้มลง เจ้าหน้าที่พยาบาลที่ทางผู้จัดงานเตรียมไว้ได้เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ชีพจรของทั้งคู่หยุดเต้น กู้ภัยปลวกแดงรีบนำตัวส่ง รพ.ปลวกแดง พร้อมกับปั๊มหัวใจมาตลอดทาง

  เมื่อถึงโรงพยาบาลเข้าห้องฉุกเฉินโดยมีแพทย์และพยาบาลช่วยกันยื้อชีวิตทั้ง 2 ไว้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตทั้ง 2 คนได้ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทาง รพ.ปลวกแดง จะได้ส่งร่างทั้ง 2 คนไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ระยอง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

  เหตุดังกล่าว ร.ต.อ.ไสว ชินวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้ไปสอบสวนสาเหตุเบื้องต้นและรอผลจากการผ่าพิสูจน์จากทาง รพ.ระยอง อีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นจะได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักวิ่งตายวิ่งแล้ววูบหัวใจวายอ.ปลวกแดงระยองอาสา...พาวิ่ง 2020อ่างเก็บน้ำดอกกรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 12:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์