ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยซิ่งสยอง ตกสระ 3 ศพ รุดช่วยคนเจ็บรีบบึ่งไปโรงพยาบาล! ชนหลักกิโล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 พ.ย. 2563 05:10 น.
SHARE

สลด เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ขับรถกู้ภัยไปรับนิติกรหนุ่มใหญ่เตรียมพาส่งโรงพยาบาล หลังปั่นจักรยานแล้วรถล้มได้รับบาดเจ็บ จู่ๆเกิดอุบัติเหตุรถกู้ภัยเสียหลักชนเสาหลักกิโล ก่อนพุ่งตกสระน้ำจมมิดคัน พยานยืนใส่บาตรพระหันมาเห็นเหตุการณ์คาตา ตะโกนเรียกคนที่มาวิ่งออกกำลังกายเข้าช่วยแต่ไม่ทัน ทั้งกู้ภัยและคนเจ็บดับทุรนรวม 3 ศพ

อุบัติเหตุสลดจากรถกู้ภัยที่ไปช่วยเหลือคนเจ็บพุ่งตกสระน้ำทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 28 พ.ย. ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตราด รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์กู้ภัยเสียหลักตกสระน้ำสีเสียด ภายในสถานีผลิตน้ำประปาตราด หมู่ 3 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด มีคนติดอยู่ในรถยนต์ 3 คน หลังรับแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรม-สถานตราด ไปที่เกิดเหตุพบรถคันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต 5885 ตราด รหัส ดุสิต 2 ด้านหลังติดตั้งหลังคาไฟเบอร์ ของมูลนิธิกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เช่นกัน ตกลงไปในสระน้ำที่มีความลึกราว 4 เมตร จมน้ำเกือบมิดคัน กู้ภัยรีบลงไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถออกมาได้รวม 3 คน ทั้งหมดเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตราด เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุทราบว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. มูลนิธิกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด รับแจ้งให้ไปรับผู้บาดเจ็บจากการปั่นจักรยานออกกำลังกายแล้วรถล้มลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนรอบอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด กม.ที่ 4-5 ภายในสถานีผลิตน้ำประปาตราด หมู่ 3 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด มูลนิธิฯได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 นายคือ นายเสกสันต์ สีทา อายุ 19 ปี และนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ อายุ 17 ปี ขับรถกู้ชีพไปรับผู้บาดเจ็บชื่อ นายพนัส นิตรมร อายุ 56 ปี นิติกรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด ขึ้นรถกู้ชีพเตรียมพาส่งรพ.ตราด นายเสกสันต์ สีทา เป็นคนขับ ให้นายพนัส นอนบนเปลในกระบะหลังมีนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ นั่งเฝ้าคอยปฐมพยาบาลอยู่ข้างๆ ระหว่างนั้นได้เกิดอุบัติเหตุรถกู้ชีพเสียหลักพุ่งลงข้างทางด้านซ้ายชนเสาหลักกิโลเมตร ก่อนจะพุ่งชนต้นไม้แล้วแฉลบตกลงไปในสระน้ำจมอย่างรวดเร็ว

นางลำดวน รากแก่นทราย อายุ 57 ปี ผู้เห็น เหตุการณ์และเป็นผู้โทร.แจ้งตำรวจ เล่าว่า ขณะใส่บาตรพระอยู่หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามสระน้ำที่เกิดเหตุ จู่ๆได้ยินเสียงดังโครม หันไปดูเห็นรถยนต์กู้ภัยชนเสาหลักกิโลเมตร ก่อนจะพุ่งลงไปในสระน้ำ วิ่งไปดูพร้อมตะโกนให้คนช่วย ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เมืองตราด ที่มาวิ่งออกกำลังกายอยู่ใกล้ๆ รีบลงไปในน้ำเพื่อช่วยคนที่ติดอยู่ในรถออกมา แต่การช่วยเหลือค่อนข้างลำบากเพราะรถจมน้ำเกือบมิดคัน และต้องทุบกระจกรถถึงจะเข้าไปช่วยคนออกมาได้ ทำให้ อส.ที่ไปช่วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกกระจกบาดเช่นกัน เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ พร้อมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดึงรถยนต์ขึ้นมาจากสระน้ำ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด จากนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1รถกู้ภัยตกน้ำรถตกน้ำรถตกน้ำตาย3กู้ภัยตราดกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 06:43 น.