ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยตราดงัดร่างช่วยคนติดคาซากเก๋งแหกโค้งฟาดต้นไม้ยับ บาดเจ็บ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2563 21:23 น.
SHARE

รถเก๋งแหกโค้งริมถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ จ.ตราด แล้วหมุนฟาดต้นไม้ รถพังยับ เจ็บ 2 ราย โดยยังติดคารถ 1 คน กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ เบื้องต้นอาการสาหัส นำส่งรักษาที่ รพ.กรุงเทพตราด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด จ.ตราด ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนต้นไม้ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 รายติดอยู่ภายในซากรถ ริมถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ บ้านหนองใหญ่ หมู่ 8 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาแล้ว 1 ราย เป็นผู้ชาย อายุประมาณ 30 ปี (ไม่ทราบชื่อ) และเป็นคนขับ โดยมีอาการจุกแน่น หายใจติดขัด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตราดอย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

ส่วนอีกรายยังไม่สามารถเอาออกมาได้ ยังคงนั่งติดอยู่ในรถเก๋ง บริเวณที่นั่งข้างคนขับ โดยมีอาการสาหัสหายใจติดขัดและมีอาการสะลึมสะลือ เจ้าหน้าที่ต้องเรียกให้มีสติตลอดเวลาขณะช่วยเหลือ โดยรถที่เกิดเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน กฉ 1478 จันทบุรี สภาพพังยับเยินทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนจะสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้ ก่อนนำส่ง รพ.กรุงเทพตราด เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อ นายสมพงษ์ (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นทหารเกณฑ์ สังกัดกองทัพเรือ และเป็นหลานชายกำนันในพื้นที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพถ่ายในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่า รถคันที่ประสบอุบัติเหตุขับมาด้วยความเร็ว โดยทิศทางมาจากบ้านฉางเกลือมุ่งหน้าบ้านท่าประดู่ โดยจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียหลักแหกโค้ง รถหมุนไปฟาดกับต้นไม้ริมถนนอย่างจัง จนทำให้หลังคายุบจนผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาในรถ ซึ่งอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งแหกโค้งเก๋งฟาดเสาไฟฟ้าถนนสาย ท่าประดู่ - ฉางเกลือกู้ภัยตราดงัดร่างคนขับคนขับติดคารถตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 13:02 น.