ขับเก๋งแอบขโมยกล้วยริมถนนถึงติดคุก เจ้าของสวนเอาเรื่องหลังลักไป 6 เครือ

ข่าว

ขับเก๋งแอบขโมยกล้วยริมถนนถึงติดคุก เจ้าของสวนเอาเรื่องหลังลักไป 6 เครือ

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ย. 2563 15:46 น.

ตำรวจ สภ.บ้านกร่ำ รวบผัวเมียและหลานสาว ขับเก๋งแอบขโมยกล้วยจากสวนติดถนนไป 6 เครือ ดูวงจรปิดจนรู้ตัวจับได้ สารภาพเอาไปขายหาเงินเอามาใช้จ่ายในบ้าน อ้างคิดว่าเป็นกล้วยข้างทางเจ้าของไม่หวงตัดได้

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.63 พ.ต.อ.สมชาย พูลทรัพย์ ผกก.สภ.บ้านกร่ำ ระยอง มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชาญ ปานมณี รองผกก.สส.สภ.บ้านกร่ำ สืบสวนหาเบาะแสคนร้ายขโมยกล้วย หลังจากที่นางบรรเทา ชำนาญ อายุ 62 ปีได้เข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ให้ติดตามคนร้ายที่เข้าไปขโมยตัดกล้วยภายในสวนกล้วย ม.5 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณสวนกล้วยดังกล่าว ที่สามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้ เป็นภาพขณะกลุ่มคนร้าย ได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน ขจ-4108 ระยอง เดินทางมาจอดริมสวนกล้วย แล้ว ก็มีผู้ชายกับผู้หญิงเดินลงมาจากรถพร้อมมีดที่ถือในมือ หลังจากนั้นทั้งสองเดินไปยังต้นกล้วยที่ปลูกเป็นแถวอยู่ริมถนน ตัดกล้วยนำกล้วยไปใส่ภายในรถ ที่มีคนนั่งอยู่ภายในรถอีก 1 คน รวมกล้วยที่ตัดไป 6 เครือ ก่อนจะขับรถหลบหนีไป

จากการตรวจสอบ จนสืบทราบเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ และทราบที่อยู่ ว่าอาศัยอยู่ที่ บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.15 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ต้องสงสัยคดีลักขโมยกล้วย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ พบกับรถเก๋งสีแดงตรงกับรถคันที่คนร้ายใช้ขโมยกล้วยในคลิป จึงเข้าแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบกับ นายธนพงษ์ จันทร์พิทักษ์ อายุ 38 ปี มีอาชีพเป็น รปภ.แห่งหนึ่ง น.ส.วนิดา ไกรอินทร์ อายุ 39 ปี  และ น.ส.สุจิรา ไกรอินทร์ อายุ 26 ปี อาศัยภายในบ้าน เมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ถึงกับออกอาการลุกลี้ลุกลน ทำท่าเตรียมจะหลบหนี ตรวจสอบภายในบ้านพบกล้วยอ่อนวางอยู่ 1 เครือ เป็นกล้วยที่ตัดมาจากสวนดังกล่าว ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้

นำมาสอบสวนที่ สภ.บ้านกร่ำ นายธนพงษ์ ให้การว่า ตนเอง กับภรรยา และ หลานสาว เป็นคนในคลิปที่ขับรถยนต์ไปขโมยกล้วยจริง โดยตัดไปทั้งหมด 6 เครือ เป็นกล้วยอ่อน 1 เครือ ที่พบในบ้าน ที่เหลือ 5 เครือ นำไปขายที่ร้านค้าแห่งหนึ่งได้เงินมาทั้งหมด 430 บาท ก่อนจะนำเอาเงินไปใช้จ่ายซื้อกับข้าวกินและเติมน้ำมันรถที่ทำลงไป เพราะต้องการเงินไปใช้จ่าย ทำเรื่องเบิกเงินล่วงหน้ากับ บริษัท รปภ.ก็ไม่ได้ เห็นอยู่ริมถนนคิดว่าเจ้าของคงไม่หวง จึงตัดกล้วยไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย คิดว่าเป็นกล้วยข้างทางใครตัดก็ได้ พร้อมขอโทษเจ้าของสวนกล้วยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยกล้วยลักกล้วยสภ.บ้านกร่ำขับเก๋งลักกล้วยกล้วยข้างทางระยองลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 00:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์