พบแล้วร่าง ตา-ยาย ถูกน้ำป่าปราจีนพัดหาย เจออยู่ห่างจุดเกิดเหตุกว่า 3 กม.

ข่าว

  พบแล้วร่าง ตา-ยาย ถูกน้ำป่าปราจีนพัดหาย เจออยู่ห่างจุดเกิดเหตุกว่า 3 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 14:58 น.

  จนท.กู้ภัยพบศพ 2 ตายายที่สูญหายหลังน้ำป่าพัดถล่มที่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี โดยพบศพตาอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 3 กิโลเมตร จากนั้นจึงพบร่างยายถูกกองไม้ทับถม ก่อนจะนำศพไปตั้งสวดที่วัดอุดมพฤกษาราม

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ย.63 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่กับก่อไผ่ บริเวณริมคลองลำพญาธาร บ้านบุพราหมณ์ใน หมู่ 3 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี สภาพศพเน่าเหม็นมีแมลงวันตอมเต็มไปหมด ซึ่งจุดที่พบศพอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรม กบินทร์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ชาวบ้าน ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ

  จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นโคลนตมเต็มพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องเดินผ่านโคลนด้วยความยากลำบากประมาณ 100 เมตร จึงพบศพผู้เสียชีวิตถูกไม้ทับร่าง เจ้าหน้าที่ต้องขนไม้ออก ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาด้านนอก จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ศพดังกล่าวเป็นศพ นายสำเนียง อถมพรมราช อายุ 65 ปี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตไปที่วัดอุดมพฤกษาราม (วังมืด) เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร และตั้งศพสวดอภิธรรมที่วัดดังกล่าว

  นายศักดา หงษ์สา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านวังใหม่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า จุดที่ผู้สูญหายไหลมาเป็นคลองวังมืด และมารวมกับคลองลำพญาธาร โดยมีชาวบ้าน กู้ภัย ปภ.หลายหน่วยงานมาร่วมกัน กว่า 100 คน ออกค้นหาตั้งแต่ 07.00 น. ตั้งแต่สะพานวังมืดไล่ลงมา พร้อมได้ขอให้พระแม่ธรณีนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศล จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ชาวบ้านที่ค้นหาก็ได้กลิ่นศพ เมื่อเดินเข้าไปก็มีแมลงวันพร้อมกลิ่นเน่าออกมา

  ต่อมา ชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ทหาร เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี จึงได้ออกเดินเพื่อค้นหาร่างของยายโอ๋ผู้สูญหายอีกคนต่อไป โดยเดินทางย้อนขึ้นไปทางต้นคลองไปประมาณ 300 เมตร นางสำรวย ศรสิทธิ์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 บ้านวังใหม่ ต.บุพราหมณ์ ก็ได้กลิ่นเน่าเหม็นที่บริเวณซากกอไผ่ที่ถูกน้ำพัดทับถมสูงประมาณ 3 เมตร เมื่อรื้อค้นในก่อไผ่ปรากฏว่ามีฝูงแมลงวันบินออกจากใต้กอไผ่เป็นจำนวนมาก นางสำรวยจึงเรียกให้เพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการเคลื่อนย้ายกอไผ่ออก พบศพนางโอ๋ อถมพรมราช อายุ 59 ปี ถูกไม้ไผ่ทับอยู่กับดินทราย ห่างจากตลิ่งประมาณ 50 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตไปที่วัดอุดมพฤกษาราม (วังมืด) เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร และตั้งศพสวดอภิธรรมพร้อมกันทั้ง 2 ตายาย

  ทั้งนี้ นางสำรวย ศรสิทธิ์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านวังใหม่ ผู้พบศพยายโอ๋ อถมพรมราช เป็นคนแรก กล่าวว่า ยายก็บ่นไปตามเรื่องว่า เจอตาเรียงแดเด้อ (ภาษาถิ่น) กลิ่นมาเตะจมูกยาย ยายก็เดินมาคนเดียว แมลงวันก็แตกหึ่งใส่หน้ายาย ก็เรียกคนมาดูก็พบศพนายสำเนียง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมปราจีนน้ำป่าพัดหายตายายต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีพบศพผู้สูญหายปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์