ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่รปภ.ดับคาป้อมยาม หลังควงกะทำงานยาว 24 ชม. เพื่อนเผยเป็นคนขยัน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 01:49 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่รปภ.วัย 56 ปีนอนเสียชีวิตคาป้อม เพื่อนยามด้วยกันเผย ผู้ตายเป็นคนขยัน มักเข้ากะแทนเพื่อนที่ติดธุระ บางทีเข้ากะ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันโดยไม่พัก กระทั่งล่าสุดอาสาเข้ากะแทน 24 ชั่วโมงเต็ม

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 03 พ.ย.63 พ.ต.ท.สมเจตต์ แตรวิจิตร สว.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในป้อมยามโรงงานเหล็ก จึงประสานกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในป้อมยามด้านหลังบริษัทพรีไซส์สตีลแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด เลขที่ 45 ม. 14 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเหล็ก พบร่างผู้เสียชีวิต เพศชาย ทราบชื่อต่อมา คือนายธานี ตันเจริญ อายุ 56 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 43/12 ม.5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัท ที.เอ็น.เอ็น.การ์ด แอนด์ เซอร์วิส มีหน้าที่รับผิดชอบเฝ้าป้อมยามด้านหลังบริษัท เนื่องจากมีแผ่นเหล็กที่ยังไม่แปรรูป รอการผลิตอยู่เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบภายในป้อมยามไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงขวดน้ำดื่ม น้ำอัดลม กาแฟ และจานข้าวที่กินแล้ว ภายในตัวไม่พบบาดแผล นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ ลักษณะนอนหงาย ขาห้อยลงพื้น ยังสวมใส่ชุดทำงานอยู่ครึ่งท่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อนำไปตรวจสอบ

จากการเปิดเผย นายสมพร หลงรัก อายุ 48 ปี ผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ตนเองเข้ามาปลุกนายธานี เพื่อเปลี่ยนกะ ระหว่างนั้นเข้ามาภายในป้อมยามเห็นไฟปิดอยู่ จึงเขย่าตัวนายธานี แต่ก็ไม่มีการตอนรับ ทีแรกนึกว่านายธานีแกล้ง จึงเปิดไฟแล้วเอานิ้ววางที่จมูกของนายธานี ก็พบว่าไม่หายใจและตัวเย็น จึงรีบไปแจ้งหัวหน้างานให้เข้ามาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้นายสมพร ยังกล่าวอีกว่า นายธานี เป็นคนขยัน มักจะรับอาสาเข้ากะแทนเพื่อนๆ ยามด้วยกัน บางที่นายธานี เคยควงกะ 48 ชั่วโมง หรือ 2 วันมาแล้ว ซึ่งวันนี้นายธานี รับอาสาเข้ากะแทนตน รวมแล้วนายธานีได้เข้ากะวันนี้ 24 ชั่วโมงเต็ม ก่อนจะสิ้นกะใหม่ ตนเองจึงมาเรียกเพื่อเปลี่ยนกะ แต่นายธานีไม่ตื่น นอนเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่นายอาทิตย์ เลิศศิริ อายุ 38 ปี หัวหน้า รปภ.เปิดเผยว่า นายธานี เพิ่งจะมาประจำที่โรงงานแห่งนี้ได้ไม่ถึงเดือน ปกติแล้วนายธานีเป็นคนขยันทำงาน ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ มักจะอาสาเข้ากะทำงานแทนเพื่อนยามด้วยกันที่ไม่สะดวกเข้างานตามเวลา ที่ผ่านมาเคยเตือนให้ดูแลสุขภาพและพักผ่อนแล้ว แต่ด้วยความขยันของนายธานี จึงมักควงกะเข้ายามเป็นประจำ

ด้าน พ.ต.ท.สมเจตต์ แตรวิจิตร สว.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว หลังจากสอบสวนเบื้องต้น เปิดเผยว่า สาเหตุคาดว่านายธานี อาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับอายุที่เยอะแล้ว จึงอาจนอนหลับไปจนเสียชีวิต เบื้องต้นไม่พบร่องรอยหรือสาเหตุของการทำร้าย แต่อย่างไรก็ตามได้ส่งศพให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะติดต่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รปภ.ดับคาป้อมรปภ.เสียชีวิตควงกะรปภ.ควงกะควงกะทำงานยาวรปภ. ขยันข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:59 น.