รถตกฝายดร.ภรรยาเสียชีวิต ทางท่วมดิ่งลงน้ำจมสิบวันจึงพบศพ

ข่าว

  รถตกฝายดร.ภรรยาเสียชีวิต ทางท่วมดิ่งลงน้ำจมสิบวันจึงพบศพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2563 05:01 น.

  อดีตรองคณบดีนิด้า ผู้ต้องหาร่วมก่อตั้ง “มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2” กับภรรยา ขับรถเก๋งไปทำบุญทอดกฐินที่สำนักสงฆ์ใน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พลาดท่าพลัดตกลงฝายน้ำล้นจมหายนานนับ 10 วัน กระทั่งคนไปวางข่ายจับปลา พบรถจมอยู่ใต้น้ำแจ้งตำรวจตรวจสอบใช้รถไถ ลากขึ้นมาตรวจสอบพบรถอยู่ตำแหน่ง “ขับ” ภายในรถมีพระพุทธรูปพร้อมข้าวของและเงินเตรียมไว้ทำบุญ ตำรวจเผยวันเกิดเหตุน้ำท่วมฝายไหลเชี่ยว คาดผู้ตายไม่ชำนาญทางทำให้รถพลัดตกฝาย

  อดีตรองคณบดีสถาบันการศึกษาชื่อดัง ผู้ต้องหาร่วมก่อตั้ง “มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก” ขับเก๋งตกฝายดับสลดพร้อมภรรยารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ติดอยู่ในเก๋งจมอยู่ในฝายน้ำล้นบ้านฝั่งคลอง หมู่ 25 ต.คลองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกอนันต์หูแก้ว ผกก. นำกำลังและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดอำเภอเขาฉกรรจ์ รุดไปที่เกิดเหตุ

  พบนายสมศักดิ์ แปรพันธ์ คนหาปลา รออยู่ ให้การว่า ได้มาวางข่ายหาปลา เท้าไปเหยียบถูกหลังคารถเก๋งจมอยู่ในน้ำห่างขอบฝายประมาณ 20 เมตร ส่องดูเห็นในรถมีคนเสียชีวิตรีบแจ้งตำรวจนักประดาน้ำลงไปงมค้นหาพบว่ารถจมอยู่ใต้ผิวน้ำราว 2 เมตร ใช้เชือกผูกรถแล้วดึงลากด้วยรถไถกว่าจะนำขึ้นมาได้ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง เป็นรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาว ทะเบียน กง 7128 นครนายก เกียร์ยังอยู่ในตำแหน่ง “ขับ” D ผู้เสียชีวิต 2 คน สภาพศพขึ้นอืดคาอยู่ที่เบาะหลังชื่อนายเอนก หิรัญรักษ์ อายุ 81 ปี กับนางจารวี หิรัญรักษ์ อายุ 76 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 351/90 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาแล้ว 10 วัน

  พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนญาติและผู้เกี่ยวข้องซึ่งอยู่ กทม.และต่างประเทศพบว่าผู้ตายอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ กำลังเดินสายไปทำบุญทอดกฐินต่างจังหวัด เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ไปทำบุญที่ จ.เพชรบุรี เช้าวันที่ 20 ต.ค. พากันออกไปจากที่พักแล้วหายตัวไป ญาติได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว กระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว คาดว่าผู้ตายกำลังจะไปทอดกฐินที่สำนักสงฆ์พุทธพัฒนา อ.เขาฉกรรจ์ เพราะพบพระพุทธรูป ข้าวของและเงินสดเตรียมไว้ทำบุญ เมื่อมาถึงที่ฝายน้ำล้นช่วงวันเกิดเหตุมีน้ำท่วมฝายและไหลเชี่ยว ประกอบกับผู้ตายไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถตกลงไปในฝายจมน้ำเสียชีวิตทั้งสองคน ซึ่งได้ส่งไปสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

  สำหรับนายเอนก หิรัญรักษ์ หรือ รศ.ดร.เอนหิรัญรักษ์ เคยดำรงตำแหน่งรองคณบดี ภาควิชาสถิติ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า ต่อมาตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันจัดตั้งสถาบันอุดมศึกษาเอกชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่ามีหน้าที่ในการจัดการศึกษาระดับปริญญา อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน พ.ศ.2546 กรณีร่วมกันก่อตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 World Peace University (WPU) มีนายศุภณัฐ ดอนจันทร์ เป็นอธิการบดี นายเรวัตร์ ชาตรีวิศิษฏ์ เป็นนายกสภามหาวิทยาลัยฯ โดยนายเอนกเป็นนายกสภากิตติมศักดิ์ ประเภทสภาวิชาการ พนักงานอัยการคดีพิเศษ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องทั้งสามคนต่อศาลอาญา และศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2562 ให้ลงโทษจำคุก 8 เดือน และปรับ 8 หมื่นบาท แต่นายเอนกขณะนั้นอายุมากถึง 80 ปีและไม่เคยต้องโทษมาก่อน ให้โอกาสรอลงอาญา 1 ปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1รถตกฝายอุบัติเหตุอุบัติเหตุทางถนนสระแก้วข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์